Cầu Ngang hội nghị gặp gỡ cán bộ diện quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2025-2030
Sáng ngày 10/8, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị gặp gỡ cán bộ quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Bí thư Huyện ủy Thạch Thị Thu Hà phát biểu tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Minh Cảnh, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy thông qua báo cáo kết quả rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 2025 - 2030. Kết quả rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020 - 2025, có 57 đồng chí được quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, 18 đồng chí được quy hoạch Ban Thường vụ Huyện ủy. Quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo chủ chốt của huyện, như: chức danh Bí thư Huyện ủy 02 đồng chí, Phó Bí thư Huyện ủy 03 đồng chí, Chủ tịch HĐND 02 đồng chí, Chủ tịch UBND huyện 03 đồng chí, Phó Chủ tịch HĐND huyện 02 đồng chí, Phó Chủ tịch UBND huyện 02 đồng chí. Kết quả rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2025 - 2030, có 56 đồng chí được quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, 16 đồng chí được quy hoạch Ban Thường vụ Huyện ủy. Quy hoạch UBKT Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy 03 đồng chí, Phó Chủ nhiệm UBKT huyện ủy 06 đồng chí, Ủy viên UBKT Huyện ủy 03 đồng chí. Quy hoạch các chức danh cán bộ chủ chốt của huyện, như: chức danh Bí thư Huyện ủy 02 đồng chí, Phó Bí thư Huyện ủy 05 đồng chí, Chủ tịch HĐND huyện 03 đồng chí, Chủ tịch UBND huyện 03 đồng chí, Phó Chủ tịch HĐND huyện 02 đồng chí, Phó Chủ tịch UBND huyện 05 đồng chí.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Bí Thư Huyện ủy lưu ý từng cán bộ được quy hoạch phải nhận thức đây là niềm vinh dự lớn của bản thân và cũng là trách nhiệm trước đảng bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương và Nhân dân, phải không ngừng phấn đấu, nỗ lực rèn luyện về bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống của người cách mạng, gương mẫu trong công tác và cuộc sống, tích cực học tập nâng cao trình độ, năng lực về mọi mặt để hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao. Tuyệt đối tránh tư tưởng tự cao, tự phụ, tự mãn, ỷ lại, chủ quan với kết quả đạt được. Cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương cần phát huy vai trò, trách nhiệm, tạo điều kiện tốt cho cán bộ được quy hoạch phấn đấu, rèn luyện, thể hiện và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát cán bộ thuộc diện quy hoạch để kịp thời động viên, giúp đỡ, uốn nắn, cũng như chấn chỉnh các biểu hiện lệch lạc, tha hóa nhằm giúp cán bộ ngày càng trưởng thành. Tăng cường đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị và bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ diện quy hoạch, đảm bảo khi bố trí, sử dụng, bổ nhiệm và giới thiệu ứng cử cán bộ phải đạt tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Tham mưu thực hiện luân chuyển cán bộ để rèn luyện, đào tạo qua thực tiễn đáp ứng tốt yêu cầu công tác cán bộ. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phát huy tốt vai trò giám sát đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên trong diện quy hoạch. Bí thư Huyện ủy mong rằng các đồng chí thuộc diện cán bộ Huyện ủy quản lý tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để bảo đảm tiêu chuẩn nguồn cán bộ cho đại hội nhiệm kỳ mới.