Cầu Ngang: Hội nghị hiệp thương lần hai danh sách người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 17/3/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị hiệp thương lần hai để thỏa thuận danh sách những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Trãi, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện các ngành thành viên và lãnh đạo UBMTTQVN xã - thị trấn tham dự hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Trãi, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại hội nghị

Trên cơ sở kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Cầu Ngang thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 với tổng số 56 người. Đến nay, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã tiếp nhận 56/56 hồ sơ người ứng cử theo đúng quy định. Trong đó Thường trực Huyện ủy 01 đại biểu, HĐND huyện 04 đại biểu, UBND huyện 01 đại biểu, các cơ quan Đảng Huyện ủy 02 đại biểu, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội 05 đại biểu, lực lượng vũ trang 02 đại biểu, cơ quan hành chính 03 đại biểu, chức sắc tôn giáo 01 đại biểu, các xã-thị trấn 37 đại biểu. Tại hội nghị, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Cầu Ngang thông qua danh sách chi tiết của 56 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII để đại biểu, thành viên MTTQ cho ý kiến đóng góp, biểu quyết. Theo đó, các đại biểu biểu quyết thống nhất 100% danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo kế hoạch, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện và các xã - thị trấn tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử; dự kiến diễn ra từ ngày 21/3 đến ngày 13/4/2021. Nhìn chung, đến thời điểm này Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Cầu Ngang chưa nhận được ý kiến phản ánh hoặc đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện.

Đình Cảnh