Cầu Ngang: Tập trung thực hiện đạt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020
Ngày 03/12/2020, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác tháng 11, triển khai chương trình công tác tháng 12; đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng tháng 11 và 11 tháng năm 2020, các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện thực hiện đạt kết quả khả quan. Vụ lúa Thu Đông - Mùa xuống giống được 13.428 ha, đạt 99,5% kế hoạch, diện tích trồng màu xuống giống 17.657 ha, đạt 100% kế hoạch. Tổng sản lượng tôm nuôi thương phẩm đạt hơn 30.795 tấn, cao nhất từ trước đến nay. Phát triển mới 34 doanh nghiệp, nâng tổng số đến nay trên địa bàn có 149 doanh nghiệp. Về xây dựng cơ bản huyện thực hiện 104 công trình, với tổng mức vốn đầu tư hơn 173 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước được 990 tỷ đồng, đạt 156,26% so nghị quyết; trong đó ước thu trong chỉ tiêu dự toán 43,6 tỷ đồng, đạt hơn 103% chỉ tiêu. Xây dựng nông thôn mới tiếp tục nâng chất, xây dựng các tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, dự kiến cuối năm xây dựng 02 xã Mỹ Hòa và Hiệp Hòa về đích nông thôn mới; phấn đấu 03 xã Mỹ Long Nam, Mỹ Long Bắc, Hiệp Mỹ Đông đạt xã nông thôn mới nâng cao. Về văn hoá - xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục phát triển; các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị tháng 12/2020 các ngành, các xã - thị trấn tập trung thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020. Tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020; chỉ đạo củng cố, hoàn chỉnh các hồ sơ đề nghị tỉnh kiểm tra, công nhận xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2020. Tập trung công tác phối hợp giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản, giải ngân vốn đạt 100% kế hoạch. Tập trung thực hiện tốt các chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội. Quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp giảm nghèo bền vững. Chủ động huy động các nguồn lực để thực hiện tốt việc chăn lo tết cho hộ nghèo, cận nghèo năm 2021. Thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tuyển quân năm 2021...

Đình Cảnh