Cầu Ngang tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020
Ngày 02/02/2021, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Kết quả công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020, Huyện ủy Cầu Ngang chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội Đảng cấp huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 theo Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2020 của Bộ Chính trị. Bên cạnh, chỉ đạo sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế theo Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) và kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kết quả khối đảng, khối đoàn thể, khối hành chính nhà nước giảm 07 biên chế so năm 2019. Kết nạp mới 90 đảng viên, đạt 128,57% nghị quyết. Qua kết quả đánh giá tổ chức cơ sở đảng năm 2020, toàn huyện có 08 chi, đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 17,8%; 36 chi, đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 80%; 01 đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ, chiến 2,2%. Có 3.991/4.713 đảng viên được đánh giá, xếp loại, chiếm 84,7% so với tổng số đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các tổ chức cơ sở đảng trong thời gian tới xem công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng là nhiệm vụ quan trọng, trên cơ sở phương hướng nhiệm vụ của Huyện ủy, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện đảm bảo phù hợp với thực tế từng địa phương, cơ sở. Tập trung xây dựng tổ chức cơ sở trong sạch vững mạnh, nâng cao sức chiến đấu của cán bộ, đảng viên; nâng cao công tác tự phê bình và phê bình, phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư (khóa X). Nâng cao chất lượng đảng viên, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới. Thực hiện nghiêm quy định, quy trình công tác cán bộ, chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, mạnh dạng sàng lọc những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng theo Chỉ thị 28-CT/TW của Bộ Chính trị. Biểu dương kịp thời những đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhằm tạo động lực, nhân tố tích cực góp phần xây dựng tổ chức cơ sở trong sạch vững mạnh. Dịp này, Huyện ủy trao tặng giấy khen cho 08 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.