Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Hiệp Mỹ Đông và Mỹ Long Nam
Ngày 28/9, đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long có tiếp xúc hơn 100 cử tri xã Hiệp Mỹ Đông và xã Mỹ Long Nam. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang.

Cử tri ấp Rạch, xã Hiệp Mỹ Đông kiến nghị với đại biểu Quốc hội

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; lãnh đạo UBND xã Mỹ Long Nam và Hiệp Mỹ Đông báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương 9 tháng và nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2023. Cử tri ấp Tư, ấp Năm, xã Mỹ Long Nam; ấp Cái Già, ấp Cái Già Trên, xã Hiệp Mỹ Đông kiến nghị về việc một số tuyến đường nông thôn trên địa bàn xã xuống cấp cần sửa chữa; tăng cường công tác giám sát thi công các công trình thủy lợi để đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Cử tri ấp Rạch, ấp Cái Già Trên, xã Hiệp Mỹ Đông và cử tri ấp Tư, xã Mỹ Long Nam kiến nghị về chế độ chính sách, nhà ở cho người có công, cần nâng mức hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa; chế độ thờ cúng liệt sĩ, chế độ chính sách cho vợ liệt sĩ; chế độ chính sách cho người dân xã An toàn khu; vấn đề việc làm cho lao động nông thôn. Ngoài ra, cử tri quan tâm đến vấn đề về cơ chế tiêm vắc-xin phòng bệnh cho trẻ em; về ô nhiễm môi trường nông thôn do nước thải từ nuôi trồng thủy sản; giá vật tư nông nghiệp tăng cao, giá đầu ra sản phẩm nông nghiệp thấp gây khó khăn cho sản xuất và đời sống nhân dân; tình hình an ninh trật tự địa phương; chất lượng khám, chữa bệnh của hệ thống y tế cơ sở còn hạn chế; chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương và của tỉnh được lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải trình. Qua đây, Chủ tịch UBND huyện mong muốn, thời gian tới trong quá trình sử dụng và xây dựng, sửa chữa các công trình giao thông rất cần có sự đồng thuận, chung sức của nhân dân. Riêng các ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề vĩ mô mang tính xã hội được ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu và sẽ kiến nghị tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV sắp tới.

Bảo Lộc