HĐND huyện Cầu Ngang giám sát cho vay, sử dụng vốn vay hộ nghèo, cận nghèo xã Mỹ Long Nam, Nhị Trường và Ngân hàng chính sách xã hội
HĐND huyện Cầu Ngang và các Ban HĐND huyện do bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn vừa tổ chức 3 cuộc giám sát cho vay, sử dụng vốn vay hộ nghèo, cận nghèo xã Mỹ Long Nam, Nhị Trường và Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại cuộc giám sát xã Nhị Trường

Tại cuộc giám sát xã Mỹ Long Nam và Nhị Trường nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo của Ngân hàng chính sách xã hội từ đầu năm 2019 đến tháng 7/2020 hơn 13 tỷ đồng. Trong đó, xã Mỹ Long Nam có 145 hộ được vay hơn 2,13 tỷ đồng; xã Nhị Trường 383 hộ được vay hơn 10,8 tỷ đồng. Thông qua các nguồn vốn vay ủy thác các tổ chức Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên, Cựu chiến binh đã giải quyết việc làm, tạo sinh kế thoát nghèo bền vững cho hơn 200 hộ nghèo và  295 hộ cận nghèo. Theo báo cáo của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, từ đầu năm 2019 đến tháng 7/2020 doanh số cho vay hơn 221 tỷ đồng, có 4.342 hộ nghèo, cận nghèo, hộ dân  tộc thiểu số được vay vốn phục vụ sản xuất, lao động ở nước ngoài, kinh doanh, hoạt động thương mại tại vùng khó khăn theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ…Phát biểu chỉ đạo tại các cuộc giám sát, bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả cho vay, sử dụng vốn vay hộ nghèo, cận nghèo xã Mỹ Long Nam, Nhị Trường và Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội đã tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận nguồn vốn. Từ đó hộ vay có điều kiện phát triển sản xuất, thoát nghèo bền vững. Chủ tịch HĐND huyện mong muốn thời gian tới, các xã và Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện tốt hơn nữa công tác hỗ trợ vốn cho hộ nghèo, cận nghèo kịp thời, đúng đối tượng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối tượng sử dụng vốn vay đúng mục đích. Trong giải ngân vốn vay quan tâm các xã nghèo  đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc Khmer. Đặc biệt, đối với hộ nghèo, cận nghèo các xã tập trung xây dựng nông thôn mới cần có chính sách đầu tư vốn hợp lý để người dân sinh kế, tạo việc làm ổn định, thoát nghèo bền vững, góp phần chung tay cùng Đảng, chính quyền xây dựng có hiệu quả xã nông thôn mới.

Đình Cảnh