HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hiệp Mỹ Đông, Mỹ Long Bắc - huyện Cầu Ngang
Ngày 04/8/2020, ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Phạm Quốc Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; ông Thạch Giàu, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, đơn vị huyện Cầu Ngang có 2 buổi tiếp xúc với hơn 340 cử tri xã Hiệp Mỹ Đông và xã Mỹ Long Bắc. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, phòng ngành huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, đơn vị huyện Cầu Ngang tiếp xúc cử tri xã Hiệp Mỹ Đông

Ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Cầu Ngang, ông Phạm Quốc Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 16 - HĐND tỉnh khóa IX; thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp và thông tin một số chủ trương, chính sách liên quan đến nhân dân. Tại xã Hiệp Mỹ Đông cử tri kiến nghị: Hương lộ 35 cần được nâng cấp, sửa chữa do xuống cấp gây khó khăn đi lại cho người dân; tăng tiền hưởng chế độ bảo trợ xã hội đối với người cao tuổi, đồng thời giảm chế độ hưởng bảo trợ từ 80 tuổi xuống 75 tuổi; hệ thống thủy lợi phục vụ nuôi tôm trên địa bàn xã Hiệp Mỹ Đông xuống cấp, bồi lắng cần được đầu tư hỗ trợ nạo vét lại; tăng cường quản lý tốt nguồn nước nuôi tôm siêu thâm canh thải gây ô nhiễm môi trường; ngành chức năng cần tăng cường quản lý tốt hàng gian, hàng giả, kém chất lượng đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng...Tại xã Mỹ Long Bắc cử tri kiến nghị: Đường làng, ngõ xóm ấp Mỹ Thập xuống cấp nhiều năm nhưng chưa được đầu tư nâng cấp; chính quyền địa phương cần tăng cường ngăn chặn tệ nạn xã hội ở nông thôn; tuyến đường giao thông Hạnh Mỹ tiếp giáp ấp Giồng Lớn tiến độ thi công chậm gây khó khăn đi lại cho người dân; điện phục vụ sản xuất nuôi tôm tuyến đê bao khu vực đất đỏ ấp Hạnh Mỹ không đảm bảo mong Nhà nước sớm đầu tư; giá điện sử dụng tính theo bậc thang quá cao cần điều chỉnh lại cho hợp lý; tuyến kênh thủy lợi Hạnh Mỹ cần xây dựng bổ sung đường giao thông cho người dân đi lại dễ dàng...

Các kiến nghị, bức xúc của cử tri được lãnh đạo xã và Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đức Mậu giải trình thỏa đáng. Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu, ghi nhận. Riêng những vấn đề thuộc về tỉnh, Trung ương, ông Dương Hoàng Sum hứa sẽ trình lên kỳ họp HĐND tỉnh thời gian tới.

Đình Cảnh