HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Mỹ Long Nam và thị trấn Cầu Ngang
Ngày 22/10, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, đơn vị huyện Cầu Ngang gồm ông Trần Bình Trọng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Kiên Sốc Kha, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh; ông Phạm Quốc Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách; ông Thạch Giàu, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc hơn 190 cử tri xã Mỹ Long Nam và thị trấn Cầu Ngang. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các ban, phòng ngành huyện.

HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Mỹ Long Nam

Tại xã Mỹ Long Nam cử tri kiến nghị: Xem xét hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa đã bị xuống cấp cho gia đình chính sách, gia đình có công. Nhà nước tăng cường quản lý môi trường đối với mô hình nuôi tôm công nghệ cao. Nuôi tôm công nghệ cao mang lại hiệu quả nhưng nông dân thiếu vốn đầu tư cần có chính sách hỗ trợ. Hương lộ 23 xuống cấp gây khó khăn khi giao thông cần được nâng cấp sửa chữa. Ngành điện lực thay đổi cách thu tiền điện mới gây khó khăn cho người sử dụng điện. Các công trình phúc lợi như hạ tầng giao thông xây dựng cần có sự giám sát của ngành chức năng và người dân để đảm bảo chất lượng tránh lãng phí tài sản nhà nước. Đề nghị Nhà nước xây dựng tượng đài ghi công liệt sĩ tại trung tâm xã nhằm tri ân anh hùng liệt sĩ, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống anh hùng... Tại thị trấn Cầu Ngang, cử tri đề nghị: Chính sách hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách theo Quyết định 22 còn chậm. Cán bộ phụ trách công tác khiếu tố, khiếu nại của công dân giải quyết còn chậm không kịp thời, cần chọn cán bộ có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt phục vụ nhân dân. Quốc lộ 53 đoạn trung tâm thị trấn Cầu Ngang xuống cấp trầm trọng gây khó khăn đi lại cho người dân, tỉnh sớm kiến nghị với Bộ Giao thông đầu tư nâng cấp, sửa chữa kịp thời. Hệ thống thoát nước khu vực thị trấn Cầu Ngang thi công không đồng bộ nên thường bị ngập nước vào mùa mưa cần đầu tư hoàn thiện ...

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện giải trình những kiến nghị của cử tri thị trấn Cầu Ngang

Các kiến nghị, bức xúc của cử tri được lãnh đạo xã và UBND huyện giải trình, thông tin thỏa đáng. Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, ông Trần Bình Trọng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu, ghi nhận, riêng những vấn đề thuộc về tỉnh, Trung ương, ông hứa sẽ trình lên kỳ họp HĐND tỉnh thời gian tới.

Đình Cảnh