Huyện ủy Cầu Ngang kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 7 tháng đầu năm 2023 tại Đảng bộ xã Long Sơn
Đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy Cầu Ngang do đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 7 tháng đầu năm 2023 tại Đảng bộ xã Long Sơn.

Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, trong 34 chỉ tiêu nghị quyết Đảng bộ đề ra để tổ chức thực hiện trong năm 2023, đến nay có 09 chỉ tiêu vượt kế hoạch, có 05 chỉ tiêu đạt trên 70% kế hoạch. 7 tháng đầu năm, diện tích lúa hè thu xuống giống 850ha, cây màu 1.932 ha; tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản hơn 1.847 tấn; phát triển mới 01 doanh nghiệp, nâng đến nay có 29 doanh nghiệp đang hoạt động; thu ngân sách nhà nước hơn 12 tỷ đồng; công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện tốt, xem xét hỗ trợ 61 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng; công tác cải cách hành chính, công tác hòa giải ở cơ sở được thực hiện có hiệu quả; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới Ban Chấp hành Đảng bộ xã tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, duy trì sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ đảng. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nắm chặt tình hình dư luận xã hội trong nội bộ đảng và ngoài quần chúng nhân dân. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tạo nguồn phát triển đảng viên mới, xử lý nghiêm đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Rà soát, bổ sung cán bộ quy hoạch nhiệm kỳ 2025-2030 đảm bảo đúng quy định. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, chuẩn bị tổ chức đại hội Mặt trận Tổ quốc nhiệm kỳ mới. Về phát triển kinh tế, Bí thư Huyện ủy yêu cầu tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Tập trung phát triển doanh nghiệp, vận động đăng ký tham gia sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Thường xuyên ra quân vệ sinh cảnh quang môi trường đảm bảo duy trì chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Quan tâm công tác an sinh xã hội, tạo việc làm, xuất khẩu lao động, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở tôn giáo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.