Huyện ủy Cầu Ngang triển khai nhiệm vụ cấp bách về sản xuất lúa, màu, nuôi thủy sản, phòng, chống hạn, mặn, dịch bệnh
Ngày 27/4/2020, Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị trực tuyến với 15/15 xã, thị trấn để sơ kết tình hình công tác tháng 4, triển khai các giải pháp cấp bách về sản xuất lúa, màu, nuôi thủy sản, phòng, chống dịch bệnh trên người, trên cây trồng, vật nuôi. Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Do ảnh hưởng tình hình hạn, mặn, dịch bệnh Covid -19 nên đời sống, sản xuất của người dân gặp nhiều khó khăn. Vụ lúa đông xuân 2019 - 2020, trong 5.683 ha xuống giống có 94% diện tích bị thiệt hại. Nuôi tôm có hơn 20% diện tích bị thiệt hại do tác động bất lợi thời tiết, biến đổi khí hậu. Diện tích màu phát triển hơn 10.585 ha, cao nhất tỉnh nhưng giá cả đầu ra không ổn định…Hội nghị tập trung thảo luận, tìm ra các biện  pháp cấp bách về sản xuất lúa, màu, nuôi thủy sản, phòng, chống dịch bệnh trên người, trên cây trồng, vật nuôi; nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới… Nhằm thực hiện có hiệu quả phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trong quí II và năm 2020, Bí thư Huyện ủy Trần Quốc Tuấn chỉ đạo: Tuy dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi nhưng trong sản xuất và đời sống người dân còn rất nhiều khó khăn, do đó cả hệ thống chính trị cần nỗ lực quyết tâm cao để khôi phục sản xuất. Trước mắt, các ngành, các cấp tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị nhân sự, văn kiện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp và tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 giai đoạn mới theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Ngành giáo dục thực hiện tốt vệ sinh trường lớp, chuẩn bị tốt đón học sinh đi học trở lại đảm bảo an toàn. Quan tâm thực hiện tốt công tác xóa nghèo, hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng các chính sách, các gói hỗ trợ của Chính phủ, của tỉnh cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo. Tập trung mọi nguồn lực cho công tác xây dựng nông thôn mới, nhất là đối với 2 xã về đích nông thôn mới 2020 Hiệp Hòa, Mỹ Hòa và 3 xã xây dựng nông thôn mới nâng cao Hiệp Mỹ Đông, Hiệp Mỹ Tây, Mỹ Long Bắc. Tập trung chỉ đạo tốt vụ nuôi tôm 2020, vụ sản xuất lúa hè thu, vận động nông dân xuống giống đúng lịch thời vụ theo cơ cấu sản xuất đông xuân sớm, hè thu muộn. Tăng cường đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, an ninh nông thôn trước trong và sau đại hội Đảng các cấp.

Đình Cảnh