UBMTTQ Việt Nam huyện Cầu Ngang tổng kết công tác Mặt trận năm 2021; xây dựng chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2022
Ngày 21/01, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị lần thứ 9, tổng kết công tác Mặt trận năm 2021; xây dựng chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2022. Đến dự có ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ngành liên quan.

Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ông Nguyễn Văn Trãi UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận-Chủ tịch UBMTTQVN Cầu Ngang nêu bật chương trình phối hợp, thống nhất hành động MTTQ năm 2022

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng UBMTTQ Việt Nam các cấp trong huyện Cầu Ngang phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, cơ bản đảm bảo kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền, phối hợp, vận động ủng hộ phòng, chống Covid-19 được triển khai thực hiện sâu rộng, hiệu quả. Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vận động các tổ chức và cá nhân đóng góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh tổng số tiền 505 triệu đồng. Đồng thời Mặt trận tổ quốc các cấp đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn,ảnh hưởng dịch bệnh,… với trên 27.193 suất quà, tổng giá trị hơn 7,26 tỷ đồng. Tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được nâng cao về chất lượng và đổi mới hình thức tổ chức. Xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát các chuyên đề đảm bảo kế hoạch đề ra, đổi mới hình thức giám sát và phản biện xã hội phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo tổ chức các nhiệm vụ, hoạt động liên quan giảm nghèo, công tác dân tộc, tôn giáo, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nổi bật nhất là thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", giảm nghèo bền vững, gắn phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”...

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của hệ thống mặt trận các cấp trong năm qua. Năm 2022, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu MTTQ huyện thực hiện tốt 5 nhiệm vụ đề ra trong chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022, gồm: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và xây dựng Chính quyền; Công tác đối ngoại Nhân dân; Tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trước mắt, Mặt trận các cấp tích cực chăm lo các hoạt động tết cho người nghèo. Tập trung tuyên truyền,vận động quần chúng nhân dân tham gia thực hiện tốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Quan tâm thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội. Đặc biệt, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay cùng Đảng, chính quyền quyết tâm xây dựng thành công huyện nông thôn mới trong năm 2022.

Đình Cảnh