UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại huyện Cầu Ngang
Ngày 05/3, đoàn kiểm tra, giám sát của UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh do ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Cầu Ngang.

Quang cảnh buổi kiểm tra, giám sát

Báo cáo với đoàn kiểm tra, giám sát, ông Nguyễn Văn Trãi, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu Ngang cho biết: Đến nay, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã xây dựng, tổ chức triển khai các văn bản có liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng hướng dẫn, luật định. Phối hợp các ngành, thành viên và các xã - thị trấn tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị và nhân dân được 179 cuộc, có hơn 8.771 lượt người dự. Phối hợp với Thường trực HĐND huyện, UBND huyện trao đổi ý kiến nhân sự thành lập Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện; thống nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu ứng cử, số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND được bầu cử của mỗi đơn vị. Hoàn thành việc tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và hướng các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Qua buổi kiểm tra, giám sát đoàn đã ghi nhận và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc theo phản ánh tại đơn vị và của các xã - thị trấn trong triển khai thực hiện công tác bầu cử.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, giám sát, ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh- Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tỉnh đề nghị huyện Cầu Ngang cần quan tâm tiếp tục đẩy mạnh tuyên tuyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân; nghiên cứu kỹ nội dung các văn bản, biểu mẫu hướng dẫn và kịp thời triển khai đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức quy trình hội nghị hiệp thương đảm bảo đúng quy định; đôn đốc, nhắc nhở người ứng cử nộp hồ sơ đăng ký tham gia ứng cử theo đúng thời gian lịch bầu cử; xây dựng kế hoạch, tổ chức sử dụng kinh phí bầu cử đảm bảo công khai, tiết kiệm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại địa phương.