Bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông cơ sở
Ngày 20/8/2020, tại huyện Cầu Ngang, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh phối hợp Ủy ban nhân dân huyện tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho 45 cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông cơ sở của 15 xã, thị trấn và ngành chuyên môn. Đến dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Thanh Luân - Tiến sĩ, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông; ông Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện.

Ông Nguyễn Thanh Luân - Tiến sĩ, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông phát biểu tại lễ khai giảng

Ông Nguyễn Văn Giang - Trưởng phòng Kỹ thuật và Công nghệ Đài PTTT tỉnh (áo sọc caro) hướng dẫn cho học viên cách vận hành các thiết bị

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng tổ chức trong 02 ngày, ngày 20 và 21/8 với nội dung: bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng quản lý, sử dụng hệ thống truyền thanh cơ sở, hướng dẫn phương pháp viết, biên tập tin, bài và cách thức sản xuất chương trình phát thanh cơ sở; cách vận hành, quản lý trang thiết bị thu âm, phát sóng … ông Nguyễn Thanh Luân - Tiến sĩ, Phó Giám đóc Sở Thông tin - Truyền thông đề nghị các giảng viên hướng dẫn cho học viên những nội dung cơ bản, ngắn gọn, xúc tích, đảm bảo tiếp thu thực hành đầy đủ trên các thiết bị; đối với học viên cần tham gia đầy đủ, ghi chép nội dung, thực hành tại chỗ để đảm bảo khóa học đạt chất lượng. Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ làm công tác thông tin - truyền thông, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền tại cơ sở. Được biết, đây là lớp tập huấn được Sở Thông tin - Truyền thông chọn làm điểm cho các huyện, thị của sở.

Hà Quỳnh