Cập nhật tình hình Covid-19 trên địa bàn huyện Cầu Ngang ngày 21/8/2021
Tính đến 17 giờ chiều ngày 21/8/2021, Cầu Ngang ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 (2 trường hợp tại ấp Lạc Sơn, xã Thạnh Hòa Sơn; 1 trường hợp tại ấp Long Hanh, xã Long Sơn), tất cả các trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung tại huyện. Nâng tổng số đến nay, huyện Cầu Ngang ghi nhận 178 trường hợp dương tính (trong đó có 20 trường hợp là công nhân của Công ty Hoa Sen đã được cách ly tập trung tại KCLTT thành phố Trà Vinh). Có 5 trường hợp tử vong (Vinh Kim 1, Mỹ Hòa 1, Thuận Hòa 3). Trong ngày, đã có 34 trường hợp điều trị khỏi bệnh. Hiện đang theo dõi, giám sát tại khu cách ly tập trung của huyện 209 người; cách ly tại các khu cách ly tập trung của xã, thị trấn 23 người; cách ly tại nhà 168 người. Trong ngày, đã thực hiện test nhanh cho 11.459 người. Nâng tổng số qua 2 ngày, đã thực hiện cho 18.437/35.839 người, kết quả đều âm tính. Thực hiện test nhanh sàng lọc lần 2 cho 1.005 người (Trường Bắn: 468 người, Lạc Thạnh B: 537 người), kết quả quả đều âm tính. Đến 15h trong ngày, đã triển khai tiêm vắcxin Covid-19 cho 350/1.422 người của ấp Lạc Sơn, xã Thạnh Hòa Sơn.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 5 khu vực phong tỏa gồm: ấp Cái Già, xã Hiệp Mỹ Đông; ấp Nô Công, xã Thuận Hòa; ấp Ô Răng, xã Long Sơn; ấp Lạc Sơn, xã Thạnh Hòa Sơn; ấp Giồng Dài, xã Hiệp Mỹ Tây, với 118 hộ, 452 nhân khẩu. Các chốt chặn, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong ngày đã kiểm tra 2.368 trường hợp, không cho qua chốt 137 trường hợp với lý do không chính đáng. Các Tổ tuần tra lưu động đã lập biên bản vi phạm hành chính 8 trường hợp ra đường không cần thiết. Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên Đài Truyền thanh huyện và Trạm Truyền thanh các xã, thị trấn được 62 cuộc, có 78.208 lượt người nghe. Phát thanh tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính, các chợ, khu tập trung đông dân cư ở các xã, thị trấn trong huyện được 3 cuộc, có trên 5.000 lượt người nghe.

Chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tiếp tục vận động đóng góp hỗ trợ cho hộ nghèo, người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện, đến nay được 11.893 suất quà và tiền mặt, tổng giá trị hơn 3 tỷ 349 triệu đồng. Vận động hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM và Bình Dương gồm gạo, rau củ quả và các nhu yếu phẩm, tổng trị giá hơn 476 triệu đồng. Trong ngày, nhóm thiện nguyện của ông Huỳnh Thuế Phương, khóm Minh Thuận A, thị trấn Cầu Ngang đã vận động phát 2,5 tấn gạo và 250 phần quà cho bà con nghèo, mỗi phần 300.000 đồng tại các xã Kim Hoà, Hiệp Hoà, Nhị Trường.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, huyện đang tăng cường thực hiện việc test nhanh trong cộng đồng ở các ấp, khóm có nguy cơ cao; những người có biểu hiện nhiễm dịch trong cộng đồng để nhanh chóng tách được F0 ra khỏi cộng đồng, cắt các nguồn, chuỗi lây dịch bệnh. Để có thể nới lỏng mức độ giãn cách xã hội trong thời gian sớm nhất, sớm đưa cuộc sống của Nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới, Ban Tuyên giáo Huyện ủy rất mong người dân hãy tuân thủ, chấp hành nghiêm việc phối hợp với các đơn vị chức năng trong quá trình thực hiện; đồng thời tiếp tục thực hiện tốt giãn cách xã hội, “Ai ở đâu thì ở đó”, bình tĩnh không hoang mang và cũng không chủ quan lơ là mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phú Lũy