Cập nhật tình hình Covid-19 trên địa bàn huyện Cầu Ngang ngày 23/8/2021
Tính đến 17 giờ chiều ngày 23/8/2021, Cầu Ngang ghi nhận 15 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 (14 trường hợp tại xã Thuận Hòa; 1 trường hợp tại xã Thạnh Hòa Sơn), tất cả các trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung tại huyện. Nâng tổng số đến nay, huyện Cầu Ngang ghi nhận 206 trường hợp dương tính (trong đó có 5 trường hợp tử vong: Vinh Kim 1, Mỹ Hòa 1, Thuận Hòa 3), có 51 trường hợp điều trị khỏi bệnh. Trong ngày, tiếp tục thực hiện test nhanh cho 5.748 người, nâng tổng số qua 4 ngày đã thực hiện cho 30.908/35.821 người, kết quả đều âm tính. Đến 15h, triển khai tiêm vắcxin Covid-19 cho 98 người, nâng tổng số qua 3 ngày đã tiêm được 771/1.483 người của ấp Lạc Sơn, xã Thạnh Hòa Sơn. Hiện đang theo dõi, giám sát tại khu cách ly tập trung của huyện 190 người; cách ly tại các khu cách ly tập trung của xã, thị trấn 23 người; cách ly tại nhà 336 người.

Các chốt chặn, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, trong ngày đã kiểm tra 2.496 trường hợp, không cho qua chốt 147 trường hợp với lý do không chính đáng. Xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường. Nâng tổng số đến nay, đã xử phạt 178 trường hợp, với số tiền 868 triệu đồng. Kết thúc thời gian phong tỏa ấp Cái Già, xã Hiệp Mỹ Đông; đồng thời, thiết lập thêm 1 khu phong tỏa tại ấp Mai Hương, xã Vinh Kim, với 29 hộ, 107 nhân khẩu. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 6 khu vực phong tỏa gồm: ấp Nô Công, xã Thuận Hòa; ấp Ô Răng, xã Long Sơn; ấp Lạc Sơn, xã Thạnh Hòa Sơn; ấp Giồng Dài, xã Hiệp Mỹ Tây; ấp Giồng Lớn và ấp Mai Hương, xã Vinh Kim, với 146 hộ, 561 nhân khẩu.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể vận động đóng góp hỗ trợ cho hộ nghèo, người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện, được 1.227 phần quà và tiền mặt, trị giá 396 triệu đồng. Tính đến 15h trong ngày, đã thực hiện chi cho các đối tượng theo Kế hoạch 59, đợt 3 là 2.095/3.222 đối tượng, với số tiền 3 tỷ 142 triệu 500 ngàn đồng, đạt 65% (số còn lại đang tiếp tục chi trả).

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, huyện đang tăng cường thực hiện việc test nhanh trong cộng đồng ở các ấp, khóm có nguy cơ cao; những người có biểu hiện nhiễm dịch trong cộng đồng để nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng, cắt các nguồn, chuỗi lây dịch bệnh. Để có thể nới lỏng mức độ giãn cách xã hội trong thời gian sớm nhất, sớm đưa cuộc sống của Nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới, Ban Tuyên giáo Huyện ủy rất mong người dân hãy tuân thủ, chấp hành nghiêm việc phối hợp với các đơn vị chức năng trong quá trình thực hiện; đồng thời tiếp tục thực hiện tốt giãn cách xã hội, “Ai ở đâu thì ở đó”, bình tĩnh không hoang mang và cũng không chủ quan, lơ là mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phú Lũy