Cầu Ngang ra mắt mô hình CLB truyền thông trong cơ sở thờ tự chào mừng kỷ niệm 30 tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992-5/2022)
Ngày 27/02, tại chùa ThLôk - xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang, Hội LHPN tỉnh cùng Hội LHPN huyện Cầu Ngang kết hợp Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện tổ chức lễ ra mắt mô hình Câu lạc bộ (CLB) truyền thông trong cơ sở thờ tự chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992-5/2022). Tham dự có bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Võ Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Thượng tọa Thạch Rây, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện.

Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng nhà mái ấm tình thương cho CLB

Quang cảnh buổi lễ ra mắt

Câu lạc bộ ra mắt ban đầu với 10 thành viên, do Đại đức Thạch ĐaRa, sư cả Chùa ThLôk làm chủ nhiệm. Định kỳ hàng tháng tổ chức sinh hoạt 01 lần; CLB hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, bình đẳng, công khai và đảm bảo theo quy định của pháp luật; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và của Hội LHPN cùng cấp. Bà Võ Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Huyện Cầu Ngang có 23 chùa Phật giáo Nam tông, tỷ lệ người dân tộc Khmer chiếm 34,7% dân số toàn huyện. Mô hình CLB truyền thông trong cơ sở thờ tự được ra mắt là một tổ chức mang tính cộng đồng nhằm tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giáo dục đạo đức, văn hóa truyền thống dân tộc, truyền thống của gia đình, dòng họ trong cách ứng xử, giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình đảm bảo bình đẳng. Qua đó, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững. Theo kế hoạch, sau lễ ra mắt mô hình điểm tại chùa ThLôk, Hội LHPN huyện sẽ chỉ đạo các xã tiếp tục phối hợp tổ chức thành lập 20 CLB truyền thông tại các điểm chùa còn lại, chủ nhiệm CLB là các vị sư cả cùng các thành viên tham gia trong Ban Quản trị chùa.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh mong muốn sau khi CLB được ra mắt sẽ là cầu nối chia sẻ thông tin tích cực đến đồng bào phật tử, người dân tộc Khmer trên địa bàn. Trong quá trình hoạt động phải thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xác định nội dung thông tin sinh hoạt định kỳ; cùng với Hội LHPN các cấp lồng ghép tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, xem xét hỗ trợ vốn sinh kế cho hộ nghèo phát triển kinh tế ổn định cuộc sống gia đình vươn lên thoát nghèo. Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng đã trao tặng cho CLB 01 căn nhà mái ấm tình thương trị giá 40 triệu đồng xét cất cho hộ hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.