Cầu Ngang: Ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2021
Ngày 29/5, UBND huyện Cầu Ngang chọn xã Nhị Trường làm điểm tổ chức ra quân vệ sinh cảnh quan môi trường hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và “Ngày môi trường thế giới” năm 2021. Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện; lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã và hơn 90 đoàn viên thanh niên cùng nhân dân địa phương tham dự.

Cầu Ngang ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và “Ngày môi trường thế giới” năm 2021 tại xã Nhị Trường

Bên cạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và “Ngày môi trường thế giới” năm 2021, đoàn viên thanh niên cùng nhân dân địa phương phối hợp chung tay ra quân dọn dẹp cảnh quan môi trường, thu gom rác thải cặp 02 bên tuyến đường từ ấp Là Ca A đến khu vực Chợ xã Nhị Trường, với chiều dài gần 04 km.  Theo ông Nguyễn Văn Hoành, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện: Mục đích của các hoạt động  nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của Nhân dân về bảo vệ tài nguyên môi trường và đa dạng sinh học. Tăng cường các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi hệ sinh thái bị suy kiệt, ứng phó với biến đối khí hậu, bảo vệ tài nguyên nước; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng trên địa bàn huyện, từng bước thay đổi tập quán, thói quen hàng ngày, xem việc bảo vệ, giữ gìn môi trường là tiêu chí quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế. Qua đây góp phần duy trì cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Trung Kiên