Cầu Ngang sơ kết đợt 1 Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020
Ngày 07/8, Ban Chỉ huy Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết đợt 1 Chiến dịch ra quân tình nguyện hè năm 2020. Tham dự hội nghị có ông Lâm Thái Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ, Thành viên BCH Chiến dịch TNTN hè cấp tỉnh; thành viên BCH Chiến dịch TNTN hè cấp huyện. Ông Võ Hoàng Nam, Phó Bí thư Huyện Đoàn, Phó Chỉ huy trưởng thường trực BCH Chiến dịch TNTN hè huyện Cầu Ngang chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Với chủ đề: “Thanh niên Cầu Ngang sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Ngang năm 2020 diễn ra từ ngày 01/7-31/8 tại 15 xã, thị trấn, gồm chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ” và “Kỳ nghỉ hồng”. Qua hơn 01 tháng thực hiện, đã đạt được nhiều phần thiết thực. Cụ thể: Sửa chữa 1,2 km đường giao thông nông thôn, đạt 40% kế hoạch; xây dựng 19 căn nhà (trong đó 15 nhà tình nghĩa mỗi căn trị giá 50 triệu đồng; 02 căn nhà nhân ái trị giá 25 triệu đồng). Hỗ trợ kinh phí, dụng cụ học tập cho 373 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đạt 466,25%; vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất 73 ý tưởng, sáng kiến, đạt 29,2%; tổ chức 02 buổi tập huấn khởi nghiệp cho 200 lượt đoàn viên, thanh niên, đạt 400%... Từ các hoạt động tình nguyện đã thu hút, tập hợp 1.876/2.000 lượt ĐVTN tham gia, đạt 93,8%. Qua đó đã phát triển Đoàn được 56 đoàn viên, đạt 56%, phát triển Hội được 78 hội viên, đạt 52%.

Phát huy những kết quả đạt được trong những tuần đầu ra quân, với quyết tâm khí thế mới trong thời gian tới, BCH chiến dịch cấp huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai xây dựng mới 02 tuyến đường, hẻm văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn” tại thị trấn Cầu Ngang và thị trấn Mỹ Long; xây dựng câu lạc bộ Thanh niên bảo vệ môi trường, thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển; khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân;... phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn.