Cầu Ngang tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Theo báo cáo nhanh của Hội đồng 04 điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, sau 02 ngày thi, toàn huyện Cầu Ngang có 1.018 thí sinh của 07 đơn vị trường THPT và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp dạy nghề tham dự kỳ thi tại 04 điểm thi gồm: Trường THPT Cầu Ngang A, Trường THPT Cầu Ngang B, Trường THPT Nhị Trường và Trường THPT Dương Quang Đông. Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. Thí sinh làm bài nghiêm túc, lực lượng tham gia coi thi thực hiện nhiệm vụ đúng quy định.

Lưc lượng tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí thi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại điểm thi trường THPT Dương Quang Đông, huyện Cầu Ngang

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện Cầu Ngang đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, các ngành, địa phương, lực lượng tiếp sức mùa thi trong huyện, qua đó đã giúp kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. Tại điểm thi Trường THPT Dương Quang Đông, sau môn thi Ngữ văn, các thí sinh rất phấn khởi, nhiều em khẳng định các nội dung trong 06 câu hỏi thi (phần đọc hiểu 04 câu và phần làm văn 02 câu) đều được làm khá tốt. Bởi tác phẩm “Vợ nhặt” được cho ở phần làm văn đã được giáo viên ôn khá kỹ. Còn sau khi kết thúc các môn thi, nhiều thí sinh cho biết đã làm tất cả 06 câu hỏi ở môn thi Ngữ văn, môn Toán và những môn tổ hợp tự nhiên, các thí sinh hy vọng sẽ đạt kết quả cao, có thể đậu nguyện vọng một vào các trường đại học. Theo Ban Giám hiệu Trường THPT Dương Quang Đông, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, ngoài số giáo viên được phân làm nhiệm vụ coi thi tại các điểm trường khác, nhiều giáo viên của trường đã theo dõi, đồng hành cùng thí sinh, động viên các em tự tin làm tốt bài thi. Bên cạnh, theo dõi tình hình thí sinh đến điểm thi, trường hợp thí sinh đi trễ sẽ kịp thời liên lạc để các em đến điểm thi đúng giờ, dự thi đầy đủ.

Được biết, công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại huyện Cầu Ngang đã được chuẩn bị rất chu đáo về cơ sở vật chất, như: Phòng thi, phòng thi dự phòng, thông tin liên lạc, camera giám sát, phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước; phương án hỗ trợ chỗ ăn, nghỉ cho cán bộ coi thi và học sinh khó khăn; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kỳ thi được tổ chức đúng quy chế, các thành viên, các điểm trường phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên; chú trọng vấn đề thời tiết, phòng, chống cháy nổ, phòng, chống dịch bệnh, chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự. Hội đồng các điểm thi đã phát huy tinh thần trách nhiệm, quan tâm, chỉ đạo toàn diện để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.