Cầu Ngang: Tổng kết công tác hội, phong trào chữ thập đỏ và công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020
Ngày 29/12/2020, tại hội trường UBND huyện Cầu Ngang, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức tổng kết công tác hội, phong trào chữ thập đỏ và công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020. Đến dự có ông Lê Hùng Cường, Trưởng ban phong trào Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh,  Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, lãnh đạo các ban ngành huyện và Hội chữ thập đỏ các xã - thị trấn.

Ông Lê Hùng Cường, Trưởng ban phong trào Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh chỉ đạo công tác hiến máu tình nguyện đợt I/2021 của huyện sắp diễn ra phải đảm bảo an toàn trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay

Năm 2020, thông qua các phong trào trợ giúp nhân đạo, khám chữa bệnh, hiến máu tình nguyện… các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện Cầu Ngang mang lại nhiều kết quả thiết thực. Công tác xã hội như cứu trợ khẩn cấp gia đình hỏa hoạn, cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa bão và các chương trình tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công tác tương trợ, cứu trợ xã hội được Hội thực hiện kịp thời với tổng giá trị cứu trợ nhân đạo 9.914.600 đồng, phần nào giúp các hộ nghèo, khó khăn, học sinh, nạn nhân chất độc da cam… vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái, Hội phối hợp các ngành vận động kinh phí, ngày công xây dựng các công trình phúc lợi cộng đồng, trị giá 660.000.000 đồng. Triển khai Dự án “Cứu trợ khẩn cấp hạn hán và xâm nhập mặn” do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế hỗ trợ cấp 3.000 can nhựa chứa nước cho 1.500 hộ nghèo tại các xã kim Hòa, Nhị Trường, Long Sơn. Công tác tổ chức hội được quan tâm, phát triển 456 hội viên mới, đến nay Hội có 4.538 hội viên (tăng 67 hội viên so năm 2019). Về công tác vận động hiến máu tình nguyện trong năm qua được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong huyện. Số người hưởng ứng tham gia đăng ký hiến máu trên 1.300 lượt, qua khám sàng lọc đã tiếp nhận được 1.035 đơn vị máu, đạt 103,5%. Năm 2021, Hội Chữ thập đỏ huyện phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu hiến máu tình nguyện của tỉnh giao 1.668 đơn vị máu, góp phần chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ những người bệnh cần máu cứu chữa. Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái đoàn kết tương trợ, thiết thực chăm lo đời sống cho những mảnh đời neo đơn, khó khăn, bệnh tật. Tại hội nghị, có 11 tập thể và 26 cá nhân được tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc công tác hội và phong trào Hội Chữ thập đỏ năm 2020.

Hà Quỳnh