Cầu Ngang: Triển khai kế hoạch Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022
Ngày 07/7, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn huyện năm 2022. Đến dự có ông Bùi Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - thành viên BCH Chiến dịch TNTN hè tỉnh Trà Vinh; thành viên BCH Chiến dịch TNTN hè cấp huyện; Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện đoàn.

Quang cảnh hội nghị

Với chủ đề “Thanh niên Cầu Ngang sáng tạo xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch TNTN hè huyện Cầu Ngang năm nay gồm 01 chương trình, 03 chiến dịch cụ thể: Chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Theo kế hoạch, thời gian chiến dịch diễn ra từ ngày 20/6 đến 21/8 trên địa bàn 15 xã - thị trấn. Mỗi xã - thị trấn huy động 01 đội hình gồm 20 thanh niên (trong đó có cơ cấu lực lượng cán bộ, đoàn viên thanh niên công tác tại xã - thị trấn; giáo viên - Tổng phụ trách Đội và đoàn viên thanh niên địa phương). BCH Chiến dịch đề ra 13 chỉ tiêu cơ bản đó là: Sửa chữa, làm mới 5,5 km đường giao thông nông thôn; xây dựng mới hoặc duy trì 04 tuyến đường, hẻm văn minh với các tiêu chí “Sáng- Xanh-Sạch-Đẹp-Văn minh-An toàn” tại thị trấn Cầu Ngang và thị trấn Mỹ Long;  trồng mới 1.200 cây xanh; khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân; xây mới 02 căn nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ; vận động đoàn viên thanh niên đề xuất 100 ý tưởng, sáng kiến; phát triển 100 đoàn viên, 150 hội viên, giới thiệu 15 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp;...

Phát biểu tại hội nghị, anh Võ Hoàng Nam, Bí thư Huyện đoàn- Phó Chỉ huy trưởng BCH Chiến dịch TNTN hè huyện Cầu Ngang đề nghị các xã - thị trấn sau hội nghị này khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện và ra quân chiến dịch đồng loạt vào ngày Chủ Nhật (10/7/2022). Ban Chỉ huy cấp huyện và các xã - thị trấn bám vào từng chỉ tiêu, xây dựng móc thời gian cụ thể, phân công rõ nhiệm vụ nhằm đảm bảo hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Từng thành viên Ban Chỉ huy cấp huyện thường xuyên phối hợp địa bàn được phân công phụ trách để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch. Các xã - thị trấn duy trì chế độ thông tin báo cáo về thường trực Ban Chỉ huy cấp huyện theo quy định.