Cầu Ngang xuất sắc đạt giải tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức tổng kết và trao thưởng cho 56 dự án xuất sắc đạt giải cao tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2021 - 2022. Trong đó, có 06 dự án của học sinh trung học huyện Cầu Ngang đã xuất sắc đạt giải cao tại cuộc thi năm nay.

Học sinh huyện Cầu Ngang tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Trà Vinh, năm học 2021 - 2022

06 dự án của học sinh trung học huyện Cầu Ngang xuất sắc đạt giải bao gồm: 04 giải cấp trung học cơ sở là: Dự án “Hành vi thể hiện "cái tôi" của học sinh cấp trung học cơ sở, thực trạng và giải pháp đề xuất” của 02 em Lê Hồng Hoa và Thạch Duyên học sinh Trường trung học cơ sở Hiệp Hòa đạt giải Ba; Dự án “Ảnh hưởng của game online đối với học sinh Trung học cơ sở Long Sơn” của 02 em Lưu Chí Công và Lê Duy Tân học sinh Trường trung học cơ sở Long Sơn đạt giải Khuyến khích; Dự án “Máy rửa tay tự động” của em Lê Thành Hiếu học sinh Trường trung học cơ sở Trường Thọ đạt giải Khuyến khích; Dự án “Hành vi thiếu văn hóa của học sinh lớp 9 khi học online ở trường trung học cơ sở Mỹ Long Bắc - Thực trạng và giải pháp” của em Trần Quang Đông học sinh Trường trung học cơ sở Mỹ Long Bắc đạt giải Khuyến khích. 02 giải cấp trung học phổ thông gồm: Dự án “Máy khử khuẩn di động” của 02 em Đào Quốc Đại và Trần Nguyễn Ngọc Kí học sinh Trường trung học phổ thông Cầu Ngang A đạt giải Ba; Dự án “Máy phát khẩu trang tự động” của 02 em Nguyễn Thị Thanh Thảo và Trần Quốc Việt cũng là học sinh Trường trung học phổ thông Cầu Ngang A đạt giải Khuyến khích.

Được biết, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Trà Vinh, năm học 2021 - 2022 diễn ra từ ngày 10 - 14/02/2022, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 162 giáo viên, 248 học sinh với 162 dự án (71 dự án của học sinh bậc trung học cơ sở và 91 dự án của học sinh bậc trung học phổ thông). Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 64 giải thưởng, gồm 56 giải cá nhân (06 giải Nhất, 12 giải Nhì, 14 giải Ba và 24 giải Khuyến khích) và 08 giải tập thể (02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích).