Đoàn công tác Sở Nông nghiệp tỉnh kiểm tra tình hình đê, kè bị sạt lở tại huyện Cầu Ngang
Ngày 19/01/2022, đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh do bà Từ Thiếu Quyên, Quyền Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát, kiểm tra tình hình đê, kè bị sạt lở trên địa bàn huyện Cầu Ngang.

Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát sạt lở tại bờ sông Vinh Kim

Nhà của người dân bị sụt lún tại đoạn sạt lở bờ sông Hiệp Mỹ Tây

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại các địa điểm sạt lở gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân trên địa bàn 03 xã Vinh Kim, Hiệp Mỹ Tây, Mỹ Long Nam. Tại xã Vinh Kim đoàn ghi nhận tình hình sạt lở bờ sông Vinh Kim (từ trong cống Vinh Kim tới cầu Tư Hoại), chiều dài khoảng 500m và tuyến bờ bao cục bộ từ ấp Rẫy, ấp Rẫy A đến ấp thôn Rôn, chiều dài 6.000m bị xuống cấp, nhiều điểm sụt lún ảnh hưởng đi lại và đời sống của các hộ dân. Tại xã Hiệp Mỹ Tây đoàn khảo sát và ghi nhận tình trạng sạt lở nghiêm trọng bờ sông Hiệp Mỹ (đoạn Cầu Hiệp Mỹ Tây), chiều dài hơn 500m. Tại xã Mỹ Long Nam qua kiểm tra đê bao ấp Nhì, chiều dài khoảng 1.200m, đoàn nhận thấy đoạn đê đã bị sạt lở nhiều; bờ sông Thâu Râu ấp 5 (hướng đi Khúc Ngay), chiều dài khoảng 150m, một số đoạn sạt lở gần đến đường đal.

Qua buổi kiểm tra thực tế, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Cầu Ngang kiến nghị Sở Nông nghiệp và PTNT gia cố các đoạn sạt lở bờ sông Vinh Kim (từ trong cống tới cầu Tư Hoại), bờ sông Hiệp Mỹ Tây (đoạn Cầu Hiệp Mỹ Tây), đê bao ấp Nhì, bờ sông Thâu Râu (hướng đi Khúc Ngay) và nâng cấp bờ bao cục bộ từ ấp Rẫy, ấp Rẫy A đến ấp Thôn Rôn, xã Vinh Kim để sớm ổn định đời sống của người dân trong vùng bị ảnh hưởng góp phần phát triển kinh tế cho địa phương.

Sơn Nam