Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện sơ kết hoạt động tín dụng 6 tháng đầu năm 2023
Ngày 04/8, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cầu Ngang chủ trì hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện, triển khai chương trình công tác quý 3 năm 2023. Ông Trương Quang Vĩnh, Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh đến dự.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Cầu Ngang, trong 6 tháng đầu năm, tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng của NHCSXH huyện 624,5 tỷ đồng, tăng 71,2 tỷ đồng so với ngày 31/12/2022. Doanh số cho vay hơn 101,8 tỷ đồng, với 2.741 lượt hộ vay, tập trung chủ yếu chương trình tín dụng có đối tượng thụ hưởng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, vay xuất khẩu lao động, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, giải quyết việc làm… Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến ngày 30/6/2023 hơn 614,5 tỷ đồng, tăng 61 tỷ đồng so năm 2022. Về chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn thường xuyên được củng cố, kiện toàn, qua kết quả chấm điểm chất lượng tín dụng chính sách, phòng giao dịch huyện và 15/15 xã, thị trấn đều được đánh giá xếp loại tốt. Hiện toàn huyện có 380 tổ tổ tiết kiệm và vay vốn không tăng giảm so với đầu năm. Trong đó 318 tổ hoạt động tốt, chiếm 83,69%; 61 tổ hoạt động khá, chiếm 16,05%, 01 tổ hoạt động trung bình, chiếm 0,26% và không có tổ hoạt động yếu.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện yêu cầu các thành viên Ban đại diện huyện, phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp các xã - thị trấn tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước về tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo đúng quy định, giải ngân vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng nhanh chóng và hiệu quả; tranh thủ các nguồn vốn, tập trung giải ngân đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện được tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ giao dịch tại xã gắn với cải cách thủ tục hành chính. Thường xuyên phối hợp rà soát, xử lý kịp thời các khoản nợ bị rủi ro, lãi tồn đọng,… góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng trên địa bàn huyện.