Hội LHPN huyện Cầu Ngang tổ chức hội thi Chủ tịch Hội cơ sở giỏi năm 2023
Chiều ngày 14/6, Hội LHPN huyện tổ chức hội thi Chủ tịch Hội cơ sở giỏi năm 2023. Đến dự có bà Trịnh Thị Phương, Phó Chủ tịch LHPN tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Phòng LĐTB&XH huyện và 15 thí sinh là Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện, Ban giám khảo chụp hình lưu niệm với các thí sinh đạt giải

Quang cảnh hội thi

Nội dung thi gồm 02 phần: Phần năng khiếu thuyết trình, thí sinh giới thiệu về địa phương mình thông qua các hình thức như hò, vè, ca múa, ngâm thơ... Phần kiến thức về nghiệp vụ công tác hội, thí sinh trình bày nội dung về tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; chủ đề hoạt động hội năm 2023; các mô hình hay, cách làm hiệu quả gắn với nhiệm vụ của tổ chức hội tại địa phương qua hình thức thuyết trình trực tiếp kết hợp sử dụng sline trình chiếu. Thời gian trình bày 02 phần thi không quá 15 phút. Hội thi nhằm giao lưu Chủ tịch Hội cơ sở, tôn vinh, biểu dương cán bộ hội, tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các văn bản của Đảng, của tổ chức hội, tạo không khí vui tươi, lan tỏa các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội và qua đó tìm kiếm cán bộ Hội LHPN các xã, thị trấn có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ để biểu dương, ghi nhận động viên, khích lệ cán bộ hội cơ sở tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đánh giá kết quả hội thi, bà Trịnh Thị Phương, Phó Chủ tịch LHPN tỉnh cho rằng, hội thi được tổ chức trang trọng, nội dung phong phú, sinh động và phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Hội. Nhiều nội dung thi được chị em chuẩn bị chu đáo có hình ảnh minh họa sinh động, hấp dẫn, sáng tạo, hiệu quả tuyên truyền cao. Hội thi đã tạo cơ hội để cán bộ là Chủ tịch Hội các xã, thị trấn được giao lưu, chia sẻ, học tập kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp, kỹ năng trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác hội.  tạo động lực và phát huy sức mạnh đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Kết quả ban tổ chức hội thi trao giải nhất cho chị Nguyễn Thị Thu An, xã Mỹ Long Nam, giải nhì chị Lê Thị Trí, xã Hiệp Mỹ Đông, giải ba chị Dương Thị Hồng Nhung, thị trấn Mỹ Long, 04 giải khuyến khích cho các đơn vị xã Long Sơn, Nhị Trường, Mỹ Long Bắc và Thạnh Hòa Sơn. Được biết, các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong hội thi, Hội LHPN huyện sẽ chọn tham dự hội nghị giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tại cụm thi đua số 1 thuộc Hội LHPN tỉnh trong thời gian tới.

Đình Cảnh