Hội LHPN huyện Cầu Ngang tổng kết công tác hội năm 2020
Ngày 12/01/2021, Hội LHPN huyện tổ chức tổng kết hoạt động công tác hội và Quỹ hỗ trợ phụ nữ năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Mười, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; UVBCH Hội LHPN khóa XI, Chủ tịch và PCT Hội LHPN các xã, thị trấn và Hội Phụ nữ Công an huyện.

Bà Nguyễn Thị Mười, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác hội của huyện

Qua 01 năm thực hiện, Hội LHPN huyện Cầu Ngang có nhiều đổi mới sáng tạo trong hoạt động, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và tập hợp, vận động phụ nữ hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội phát động thực hiện có hiệu quả góp phần thành công chung nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, dân vận khéo; cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tiếp tục phát động cán bộ, hội viên đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác”, qua phát động có 13.594/16.768 cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện, đạt 81%. Hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được quan tâm và thực hiện tốt, trong năm các cấp vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh xây dựng 11 căn nhà mái ấm tình thương, sửa chữa 04 căn, tổng kinh phí 459.000.000đồng. Hỗ trợ 14 phụ nữ nghèo, đơn thân, bị hỏa hoạn, bị bệnh với tổng số tiền 15.000.000 đồng. Vận động mạnh thường quân hỗ trợ 11.400.000đ cho 03 bệnh nhân hiểm nghèo. Công tác xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội vững mạnh được Hội LHPN huyện quan tâm, trong năm phát triển mới 537 hội viên; nâng tổng số toàn huyện có 17.144/31.863 hội viên đạt 54%...

Bà Võ Thị Thúy Hằng, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện khen thưởng cho 10 tập thể và 20 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội năm 2020, tặng 30 phần quà cho các chị Chủ tịch và PCT Hội LHPN các xã, thị trấn, khen thưởng 02 cá nhân tham gia tích cực hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển tỉnh Trà Vinh.

Mỹ Hiểu