Hội LHPN huyện Cầu Ngang tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động hội năm 2021
Sáng ngày 19/01, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và công tác hội năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022. Bà Đinh Ngọc Huệ, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Trần Thị Thu Dung, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của các cấp Hội PHPN

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, Hội LHPN huyện thực hiện chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo, tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” do Trung ương Hội và Hội LHPN tỉnh phát động. Bên cạnh, tập trung chỉ đạo, thực hiện các công trình, mô hình, phần việc thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, kết quả thực hiện được 03 công trình, tổng kinh phí trên 1,16 tỷ đồng. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Song song đó, thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19 với khoảng 7.492 phần quà, tổ chức nhiều bếp ăn từ thiện hỗ trợ công tác PCDB… kinh phí hơn 04 tỷ đồng. Các cấp Hội nâng cao chất lượng, đẩy mạnh hoạt động nắm bắt và phản ánh kịp thời các thông tin, dư luận xã hội. Các chỉ tiêu đột phá, các phong trào thi đua thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra như: vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Qua thực hiện các phong trào thì đua và cuộc vận động do Hội phát động, đã phát triển mới 408 hội viên, nâng tổng số toàn huyện có 17.381 hội viên, đạt 55% so phụ nữ từ 18 tuổi trở lên đạt 100%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Đinh Ngọc Huệ, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội LHPN huyện trong năm 2021, nhất là tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; chung tay thực hiện công tác PCDB, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời đề nghị, năm 2022, Hội LHPN các cấp trong huyện tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh phát động gắn với chỉ đạo thực hiện các chương trình, kế hoạch đề ra thích ứng dịch bệnh. Quan tâm đổi mới và nâng chất lượng hoạt động của chi, tổ hội, tạo việc làm ổn định cho hội viên, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng gia đình hạnh phúc. Chú trọng phát triển hội viên cốt cán, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đột phá trong thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu đạt được thành tựu tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Dịp này, Hội LHPN huyện công bố quyết định tặng giấy khen của Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh, huyện cho 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2021.