Hội thi hòa giải viên giỏi huyện Cầu Ngang lần thứ VII năm 2020
Ngày 04/9, huyện Cầu Ngang tổ chức hội thi hòa giải viên giỏi lần thứ VII năm 2020. Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho đơn vị thị trấn Mỹ Long

Các đơn vị tham gia tại hội thi

Hội thi hòa giải viên giỏi năm nay có 75 thành viên là hòa giải viên ấp- khóm trên địa bàn huyện. Theo quy định của Ban Tổ chức, mỗi xã - thị trấn cử 01 đội gồm 05 thành viên tham gia; trãi qua các hình thức thi gồm: tự giới thiệu về đội,  thi lý thuyết và thi xử lý tình huống có nội dung liên quan đến các quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động hòa giải ở cơ sở, pháp luật về đất đai, dân sự, hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường; kỹ năng hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở.

Phát biểu bế mạc hội thi, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của các đội đến tham gia hội thi. Để thực hiện tốt hơn nữa công tác hòa giải cơ sở, trong thời gian tới, ông Nguyễn Thanh Hùng đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác hòa giải ở cơ sở sâu rộng trong nội bộ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ hòa giải, tạo điều kiện cho người làm công tác hòa giải tham gia học tập, bồi dưỡng, giao lưu học hỏi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải của huyện.

Qua 01 ngày tranh tài sôi nổi, kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị thị trấn Mỹ Long, giải nhì đơn vị xã Vinh Kim, giải ba đơn vị xã Mỹ Long Nam và 03 giải khuyến khích các đơn vị xã Nhị Trường, xã Hiệp Hòa và xã Mỹ Hòa.

Bảo Lộc