Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2022-2023
Ngày 22/10, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cầu Ngang, Viettel Trà Vinh, thuộc chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tổ chức lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2022 - 2023 cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Khá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; bà Tăng Thị Ngọc Mai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang.

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Theo Thiếu tá Nguyễn Công Danh, Phó Giám đốc Viettel Trà Vinh: Hơn 20.000 suất học bổng của chương trình “Vì em hiếu học” với tổng trị giá hơn 40 tỷ đồng đang được Viettel trao tặng cho các em học sinh trên toàn quốc trong năm học 2022 - 2023. Đây là năm thứ 9 chương trình của Viettel được triển khai với hơn 210.000 suất học bổng, trị giá 250 tỷ đồng. Với mỗi suất học bổng trị giá 02 triệu đồng được trao tặng trực tiếp đến các xã đặc biệt khó khăn khu vực 3 và khu vực 2 vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và các xã vùng bãi ngang ven biển, hải đảo thuộc 46 tỉnh/thành phố trên cả nước. Tại tỉnh Trà Vinh năm học 2022 - 2023, Viettel Trà Vinh tiếp tục dành 340 triệu đồng để trao 170 suất học bổng cho học sinh ở 17 xã trên địa bàn huyện Châu Thành, Cầu Ngang, Trà Cú và Duyên Hải; trong đó trao 60 suất học bổng cho học sinh nghèo ở các xã Long Sơn, Nhị Trường, Trường Thọ, Thuận Hòa, Hiệp Hòa, Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang với số tiền 120 triệu đồng.

Tiếp nhận bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ học bổng và ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND trao học bổng cho các em học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận nghĩa cử cao đẹp từ Tập đoàn Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội  Viettel đã dành những suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em có thêm động lực, niềm tin nuôi dưỡng ước mơ cắp sách đến trường. Chủ tịch UBND huyện hy vọng thông qua những món quà thật sự ý nghĩa này, các em sẽ không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng thầy cô, phụ huynh và các tổ chức mạnh thường quân đồng hành “Vì em hiếu học”.