Ngân hàng Chính sách Xã hội Cầu Ngang sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020
Ngày 14/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, 6 tháng đầu năm 2020 tổng nguồn vốn hoạt động 396,5 tỷ đồng (trong đó vốn từ Trung ương 379,3 tỷ đồng; nguồn vốn ủy thác tại địa phương 17,2 tỷ đồng; nguồn vốn huy động 27,3 tỷ đồng). Doanh số cho vay  68,1 tỷ đồng, với 2.587 lượt hộ vay, tập trung chủ yếu vào chương trình tín dụng có đối tượng thụ hưởng như: cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường,… Tính đến ngày 30/6/2020, tổng nợ xấu là 1,5 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,4% trong tổng dư nợ. Toàn huyện có 386 tổ tiết kiệm và vay vốn ( trong đó 257 tổ hoạt động tốt, chiếm tỷ lệ 66,58%, 107 tổ hoạt động khá chiếm 27,7%, 20 tổ hoạt động trung bình chiếm 5,18%, còn lại 02 tổ yếu, chiếm 0,52%).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT huyện yêu cầu Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện và các xã - thị trấn tập trung xem xét giải ngân hết chỉ tiêu phân bổ, tiếp tục tranh thủ nguồn vốn của Trung ương, đảm bảo 100% hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu, đủ điều kiện tiếp cận được vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của tổ giao dịch tại xã gắn với cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín dụng vay vốn. Thường xuyên phối hợp rà soát xử lý kịp thời các khoản nợ bị rủi ro; quán triệt và triển khai tốt các quy định, chính sách của Nhà nước về tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng theo đúng quy định. Quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động tiết kiệm thông qua tổ Tiết kiệm và vay vốn, tiết kiệm tổ chức, dân cư đạt 100% kế hoạch được giao.