Ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm việc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Cầu Ngang
Chiều ngày 07/6/2021, ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh cùng lãnh đạo Sở Y tế, Văn phòng Tỉnh ủy đến khảo sát và làm việc về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Cầu Ngang. Tiếp và làm viêc với đoàn có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện cùng các phòng, ban ngành huyện.

Lãnh đạo tỉnh, huyện khảo sát thực tế tại khu cách ly tập trung

Đến ngày 06/6/2021 Cầu Ngang thực hiện cách ly tập trung 85 trường hợp, trong đó có 12 trường hợp cách ly tập trung tại huyện, 73 trường hợp cách ly nơi khác về địa phương; theo dõi và quản lý tổng số 41 trường hợp: 04 trường hợp cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung huyện; 29 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú; tự cách ly có theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 05 trường hợp. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày và 7 ngày 390 trường hợp. Thành lập 02 điểm chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại 02 bến phà của xã Mỹ Long Bắc và thị trấn Mỹ Long; Tiêm vắc xin Covid-19 02 đợt cho 1.012/1049 đối tượng. Hiện trên địa bàn huyện có 1.981 người từ các tỉnh về; thành lập 695 Tổ Covid-19 cộng đồng, số hộ gia đình được quản lý 35.030 hộ. Phân công viên chức tham gia phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ bầu cử được 122 cuộc trên 159 điểm bầu cử.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang cho biết, khó khăn hiện nay của huyện là một số trường hợp từ Campuchia về Việt Nam sau khi cách ly tập trung 21 ngày về địa phương tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và làm xét nghiệm 4 lần (có đóng phí theo Nghị quyết 16/NQ-CP ngày 8/2/2021), một số người có hoàn cảnh khó khăn không có tiền đóng phí xét nghiệm rất khó khăn trong việc triển khai xét nghiệm cho địa phương. Thời gian tới, huyện nắm lại tình hình công nhân để thực hiện việc khai báo y tế, đo thân nhiệt, nắm đầy đủ số lượng, thông tin đầy đủ ở những xã, thị trấn có các tổ gia công, công ty sản xuất; tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Đồng thời kiến nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí trong thời gian thực hiện cách ly tập trung đối với những người nhập cảnh đường bộ về Việt Nam; cấp đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế cho khu cách ly tập trung của huyện.

Phát biểu chỉ đạo, ông Lâm Minh Đằng đề nghị lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cầu Ngang trong thời gian tới cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp cách ly tại gia đình, cơ quan, đơn vị, công ty; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 04 của Chủ tịch UBND tỉnh về viện khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và thông điệp 5K của Bộ Y tế. Lắp đặt hệ thống camera giám sát tại khu cách ly; hoàn chỉnh khu cách ly tập trung hiện có và hướng mở rộng khu cách ly tập trung với quy mô 600 người để khi tình huống xảy ra không bị động bất ngờ. Quan tâm chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện kết hợp với công ty, doanh nghiệp xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong sản xuất, đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Trí Tâm