Phấn đấu thi công hoàn thành Dự án kè chống sạt lở thị trấn Cầu Ngang và Thuận Hòa (giai đoạn 1) trước tết Tân Sửu
Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, đến đầu tháng 12/2020, Dự án kè chống sạt lở thị trấn Cầu Ngang và Thuận Hòa (giai đoạn 1) đã hoàn thành 80% khối lượng công trình và sẽ đưa vào sử dụng trước tết Tân Sửu.

Dự án có tổng vốn đầu tư 35 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ 15 tỷ đồng, còn lại do ngân sách tỉnh đối ứng. Dự án có tổng chiều dài tuyến kè khoảng 500m chia thành 2 đoạn kè bờ trái và bờ phải. Mỗi đoạn gồm các hạng mục tùy loại như kè loại 1, loại 2, loại 3, bến tàu và các hạng mục phụ trợ gồm đường sau kè, hệ thống thoát nước, hệ thống bồn cây, điện chiếu sáng dọc lan can tuyến kè... Kè có độ cao đỉnh hơn 1,75m, độ rộng mặt kè 2,5m. Dự kiến khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giải quyết chỗ ở ổn định cho 242 hộ dân tại vùng bị sạt lở nghiêm trọng trên địa bàn, đồng thời bảo vệ hơn 700 hộ dân đang có nguy cơ tiếp tục bị sạt lở. Ngoài ra, dự án còn chống ngập lụt khu vực trung tâm thị trấn trong điều kiện biến đổi khí hậu; chống xói lở khẩn cấp bảo vệ người dân sinh sống ven sông; nâng cấp hạ tầng đô thị và cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực dự án.

Đình Cảnh