Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Cầu Ngang
Ngày 12/7, đoàn công tác của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trà Vinh do ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Cầu Ngang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc với BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Câu Ngang

Theo báo cáo của BCĐ huyện, đến ngày 12/7 huyện đã ghi nhận có 09 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng (04 trường hợp ở xã Mỹ Hòa, 02 trường hợp ở xã Hiệp Mỹ Đông, 01 trường hợp ở xã Mỹ Long Nam và 02 trường hợp ở xã Long Sơn). Qua quá trình tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, huyện Cầu Ngang có tổng số cách ly tập trung đến thời điểm hiện tại hơn 180 trường hợp; tổng số được cách ly tại nhà, nơi cư trú 696 trường hợp; tổng số tự cách cách ly có theo dõi, giám sát sức khỏe tại doanh nghiệp, nơi lưu trú, hộ gia đình 562 trường hợp. Qua kiến nghị, hiện nay công tác phòng, chống dịch bệnh của huyện gặp một số khó khăn đó là: Nguồn nhân lực còn thiếu; điều kiện các khu cách ly tập trung chưa đảm bảo; xe chuyên dụng đưa các trường hợp cách ly tập trung không đáp ứng kịp thời; một số vật tư, thiết bị, sinh phẩm y tế còn hạn chế chưa đáp ứng tốt nhu cầu sàn lọc nhanh ở các cơ sở y tế trong huyện;… đề nghị BCĐ tỉnh cần xem xét hỗ trợ nhằm đáp ứng tốt yêu cầu công tác phòng, chống dịch.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Cầu Ngang nói riêng trong thời gian tới, phát biểu tại buổi làm việc với BCĐ huyện, ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện tiếp tục khẩn trương triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tiến hành truy vết nhanh, sàng lọc các đối tượng, hướng dẫn thực hiện cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần (F1,F2) đảm bảo đúng quy định. Thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Chấp hành nghiêm quy định cách ly cách tập trung khi có yêu cầu, trường hợp các đối tượng quy định buộc phải cách ly tập trung đông, quá số lượng, huyện cần chủ động xem xét xây dựng thêm cơ sở cách ly mới nhưng đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch. Riêng các kiến nghị, đề xuất của huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành y tế xem xét hỗ trợ, đáp ứng kịp thời nhằm tạo điều kiện cho huyện Cầu Ngang thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Bảo Lộc