Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Ngang năm 2020
Ngày 05/7, tại xã Hiệp Hòa, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Ngang tổ chức lễ ra quân năm 2020. Ông Lê Thành Thái, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, thành viên BCH Chiến dịch cấp tỉnh chỉ đạo địa bàn huyện Cầu Ngang; bà Trần Thị Thu Dung, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; thành viên BCH Chiến dịch cấp huyện; Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc cùng hơn 100 đoàn viên thanh niên tham dự.

Đoàn viên thanh niên tham dự buổi lễ

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là hoạt động tình nguyện của thanh niên Việt Nam, của tổ chức đoàn và được triển khai sâu rộng đến tất cả các tổ chức, cơ sở đoàn, phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Ngang năm 2020 diễn ra từ ngày 01/7-31/8/2020 tại địa bàn 15 xã - thị trấn. Với chủ đề “Thanh niên Cầu Ngang sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, dự kiến có trên 6.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, cao điểm vào ngày thứ Bảy và Chủ Nhật tình nguyện. Tiếp nối những thành công của các mùa chiến dịch trước, năm 2020 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tiếp tục được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”.

Phát biểu tại lễ ra quân, anh Võ Hoàng Nam, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chỉ huy Trưởng BCH Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Ngang đề nghị: Trong thời gian tới, BCH Chiến dịch các cấp cần tập trung tổ chức tốt các hoạt động một cách sáng tạo, thiết thực, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao khí thế, tạo sức lan tỏa để hoạt động tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên trong đoàn viên thanh niên và toàn xã hội. Kịp thời phát hiện các công trình, phần việc, mô hình, cách làm hay để nhân rộng thực tiễn. Các ngành, các cấp xem đây là nhiệm vụ chính trị chung cùng phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện trên tinh thần hiệu quả nhất và cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ mà BCH Chiến dịch tình nguyện hè đã đề ra.

Ông Lê Thành Thái, Phó Giám đốc Sở Nội vụ và bà Trần Thị Thu Dung, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao học bổng cho các em học sinh

Dịp này, BCH Chiến dịch cấp huyện đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của xã Hiệp Hòa.

Trung Kiên