Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát điểm hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ứng dụng công nghệ thông tin
Ngày 04/7, đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh do ông Bùi Thống Nhứt, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Cầu Ngang tiến hành khảo sát điểm hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ứng dụng công nghệ thông tin thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn huyện.

Đoàn tiến hành khảo sát thực tế các điểm lắp đặt bộ thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư số 03/TT-BTTTT ngày 30/5/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông gồm: 01 Internet tivi, 01 Amplifile, 02 loa, 02 Microphone, 01 bàn phím máy tính, vật tư và thiết bị phụ trợ phục vụ công tác lắp đặt,… tại các xã: Thuận Hòa, Long Sơn, Thạnh Hòa Sơn, Hiệp Hòa, Nhị Trường, Trường Thọ và Kim Hòa.

Theo ông Bùi Thống Nhứt, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Mục đích khảo sát nhằm đảm bảo cho việc đầu tư các thiết bị hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu ứng dụng công nghệ thông tin đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của đồng bào dân tộc thiểu số, khả năng bố trí nguồn kinh phí. Việc khảo sát đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn dân cư, tiến tới xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Trà Vinh trong tương lai.