Thực hiện ứng dụng “Bảo hiểm xã hội số”
Ứng dụng “Bảo hiểm xã hội số” trên điện thoại di động thông minh (gọi tắt là VssID) đã được ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam triển khai thực hiện, nhằm mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân tham gia BHYT, BHXH một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng, tiến tới thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT.

Theo kế hoạch dự kiến của ngành BHXH Việt Nam, từ ngày 01/6/2021 người dân có thể sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh mà không cần mang theo thẻ BHYT giấy. Vì vậy, Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh đề nghị người dân chủ động liên hệ cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc đại lý thu BHXH, BHYT, các điểm chi trả lương hưu trên địa bàn để được hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID, tạo thuận lợi khi tham gia khám chữa bệnh BHYT.

Hà Quỳnh