Triển khai Luật trồng trọt và các văn bản hướng dẫn thi hành
Ngày 21/7/2020, tại huyện Cầu Ngang, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Trà Vinh có buổi triển khai Luật trồng trọt và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đến dự có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã - thị trấn, công chức nông nghiệp xã và các đại lý mua bán thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn huyện. Bà Võ Thị Thu Hà, Phó trưởng Ban pháp chế chi cục đến dự và triển khai.

Bà Võ Thị Thu Hà, Phó trưởng Ban pháp chế chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh triển khai luật cho các đại biểu

Luật trồng trọt được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 6 thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020. Luật có 7 chương, 85 điều quy định về giống cây trồng, phân bón, canh tác, thu hoạch, sơ chế, chế biến, bảo quản, thương mại và quản lý chất lượng sản phẩm cây trồng. Điểm mới là Luật trồng trọt điều chỉnh nhiều lĩnh vực từ giống cây trồng, phân bón, canh tác, thu hoạch, mua bán, sơ chế, chế biến, bảo quản đến xuất khẩu, nhập khẩu; bổ sung các nguyên tắc quản lý trong lĩnh vực trồng trọt, bổ sung quy định để quản lý chặt chẽ đối với các loại phân bón…bảo đảm phát triển trồng trọt theo định hướng thị trường.

Sơn Nam