Trường Đại học Trà Vinh tư vấn pháp luật cho sư sãi, phật tử Cầu Ngang
Ngày 05/8/2020, tại Văn phòng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Cầu Ngang (chùa ThLốt, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang), Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi tư vấn pháp luật cho hơn 50 sư sãi, phật tử và người dân địa phương.

Quang cảnh buổi tư vấn pháp luật cho sư sãi ,phật tử Cầu Ngang tại Văn phòng Hội ĐKSSYN huyện Cầu Ngang (chùa ThLốt, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang)

Đại đức Thạch Đa Ra - Chánh thư ký Ban trị sự huyện, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện, sư cả chùa ThLốt, cho biết nội dung tư vấn pháp luật chủ yếu là các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho chư tăng và phật tử về các vấn đề như: Luật tín ngưỡng tôn giáo, luật an toàn giao thông, luật phòng chống ma túy, phòng chống tệ nạn xã hội, an ninh trật tự... Thông qua lớp tư vấn pháp luật do các giảng viên Trường Đại học Trà Vinh tư vấn đã nâng cao kiến thức về chủ trương, chính sách dân tộc, tôn giáo, kiến thức pháp luật trong sư  sãi, phật tử, đồng bào Khmer. Từ đó, góp phần cho sư  sãi, phật tử, đồng bào Khmer hiểu, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, giữ vững an  ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đình Cảnh