Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh ra mắt mô hình “Khu dân cư gắn với cơ sở tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”
Chiều ngày 02/10/2020, Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN huyện Cầu Ngang và chính quyền địa phương tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư gắn với cơ sở tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” giai đoạn 2020-2023 tại Chùa Phước Hiệp, ấp Lạc Thạnh A, xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang. Bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh đến dự.

Mô hình được thành lập với 11 thành viên, do Sư thầy Thích nữ Như Hoài - Trụ trì Chùa Phước Hiệp làm Chủ nhiệm. Với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu ở cộng đồng dân cư; Ban chủ nhiệm, chi bộ, ban nhân dân và các phật tử cùng nhau phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ môi trường do Ủy ban MTTQVN các cấp chủ trì và phối hợp; đồng thời, lồng ghép nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ông Nguyễn Văn Trãi, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Ra mắt Ban Chủ nhiệm mô hình “Khu dân cư gắn với cơ sở tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Văn Trãi, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện nhấn mạnh: Mục đích ra mắt mô hình nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, tín đồ các tôn giáo đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở khu dân cư, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường sống, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, thực hiện tốt Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Do đó, trong thời gian tới để mô hình hoạt động có hiệu quả, ông Nguyễn Văn Trãi đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và Ban chủ nhiệm xây dựng kế hoạch phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia cải thiện môi trường; thực hiện các giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên người và vật nuôi; thường xuyên phát động thực hiện các phong trào như: Tổ tự quản không rác, ấp thân thiện với môi trường, đường thông, hè thoáng,…kịp thời khen thưởng, động viên, tập thể, cá nhân tiêu biểu góp phần làm cho mô hình có sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng dân cư.