Cầu Ngang: Hội thảo liên kết sản xuất và tiêu thụ chanh dây leo
Ngày 31/5/2020, tại hội trường Đảng ủy xã Hiệp Mỹ Tây, Hội Nông dân huyện Cầu Ngang tổ chức hội thảo liên kết sản xuất và tiêu thụ chanh dây leo giữa Công ty TNHH xuất nhập khẩu chanh dây leo (TP HCM) và hội viên nông dân xã Hiệp Mỹ Tây. Buổi hội thảo có gần 50 hội viên dự.

Quang cảnh buổi hội thảo

Ông Lưu Chí Lợi - Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu chanh dây leo (TP HCM) triển khai các chính sách của công ty đến hội viên. Hiện nay công ty đã đưa vào hoạt động tổ hợp nhà máy chế biến nông sản hiện đại với dây chuyền sản xuất tự động hóa. Riêng đối với chanh dây, do là loại cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của tỉnh Trà Vinh, nên công ty đang thu mua và phát triển vùng nguyên liệu với diện tích khoảng 50 ha tại tỉnh. Tuy nhiên, điều mà người nông dân, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm đó là giá trên thị trường còn bấp bênh, đầu ra sản phẩm chưa ổn định; nên công ty sẽ cung ứng giống, phân bón lá, thuốc bảo vệ thực vật (người trồng trả trước 50%, còn lại trả dần trong thời gian thu hoạch) và cam kết thu mua 100% sản phẩm đầu ra với giá loại I là 15.000 đồng /kg, còn lại công ty thu mua 5000 đồng/kg. Qua buổi hội thảo có 27 hội viên nông dân xã Hiệp Mỹ Tây đăng ký sản xuất với quy mô 3,99 ha và dự kiến xuống giống vào đầu tháng 7/2020.

Công Đức