Cầu Ngang: Nỗ lực khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng huyện nông thôn mới
Để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Huyện ủy năm 2021, ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chỉ đạo: Thực hiện phương châm hành động của Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”,  từ nay đến cuối năm 2021, các ngành, các xã thị trấn nỗ lực tập trung thực hiện những chỉ tiêu, nhiệm vụ khó, những lĩnh vực còn tiềm năng để bù đắp cho các lĩnh vực, chỉ tiêu đạt thấp, phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2021 đã đề ra. Đặc biệt, khôi phục phát triển kinh tế - xã hội phù hợp trong tình hình mới, cả hệ thống hính trị tiếp tục thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng xã nông thôn mới, tiến tới xây dựng thành công huyện nông thôn mới cuối năm 2022 theo nghị quyết Tỉnh ủy đề ra.

Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo khôi phục kinh tế-xã hội gắn xây dựng huyện nông thôn mới tại hội nghị sơ kết Huyện ủy tháng 10/2021

Theo đó, các ngành, các cấp ủy đảng tiếp tục đẩy mạnh công tác tổ chức xây dựng Đảng gắn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Về ý chí tự lực, tự cường, khác vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Thực hiện hoàn thành các tiêu chí và hồ sơ minh chứng các tiêu chí nông thôn mới đối với xã Nhị Trường, Thuận Hòa, Thạnh Hòa Sơn; tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam. Phấn đấu xã Long Sơn và Trường Thọ hoàn thành tiêu chí nông thôn mới; xã Vinh Kim, Hiệp Mỹ Tây hoàn thành tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Giữ vững, nâng chất các tiêu chí của các xã nông thôn mới hiện có. Thời gian tới, Ban Tuyên giáo Huyên ủy xây dựng đề cương, chỉ đạo Phòng VHTT, Trung tâm VHTT-TT, các ngành, các cấp đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về công tác xây dựng huyện nông thôn mới... nhằm khơi dậy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quyết tâm cao nhất xây dựng thành công huyện nông thôn mới năm 2022 theo Nghị quyết Tỉnh ủy, Huyện ủy đề ra.

Đình Cảnh