Cầu Ngang: Phấn đấu giá trị sản xuất đạt 15.935 tỷ đồng
Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang, cho biết: Thực hiện Nghị quyết Huyện ủy năm 2020, qua 9 tháng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện ước hơn 11.650 tỷ đồng, đạt 72,16% kế hoạch, tăng 9,04% so cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khu vực I ước đạt 76,1% kế hoạch; khu vực II ước đạt 67,49% kế hoạch; khu vực III ước đạt 71,8% so kế hoạch.

Để bù đắp thiệt hại hơn 240 tỷ đồng do bệnh dịch tả heo Châu phi và lúa Đông Xuân bị hạn, mặn, giá trị sản xuất đạt 15.935 tỷ đồng theo Nghị quyết năm 2020 đề ra, 3 tháng cuối năm 2020, các ngành, địa phương thực hiện tốt hơn tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, triển khai thực hiện tốt nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy về phát triển nuôi thủy sản nước lợ thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện giai đoạn 2020 - 2025. Chỉ đạo chặt chẽ tình hình sản xuất cây lúa, cây màu, nuôi thủy sản, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Củng cố, nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả hoạt động của khu vực kinh tế tập thể, phát triển mạnh kinh tế tư nhân; khuyến khích, tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp; nhân rộng các mô hình sản xuất đạt hiệu quả; rà soát, lựa chọn những hợp tác xã có năng lực đủ mạnh để làm đầu mối thu mua nông sản ở địa phương. Thực hiện tốt kế hoạch phát triển mỗi xã - thị trấn có ít nhất 01 sản phẩm đặc trưng, chất lượng; đồng thời, thực hiện tốt các biện pháp liên kết để giải quyết đầu ra cho hàng hóa nông sản. Tiếp tục đầu tư phát triển, nâng tỷ trọng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ trong cơ cấu kinh tế. Xây dựng và triển khai thực hiện các dự án phát triển du lịch trên địa bàn...

Đình Cảnh