Kim Câu: Thu hoạch vụ lúa thu đông 2021
Ấp Kim Câu, xã Kim Hòa là ấp có đông đồng bào dân tộc Khmer, chiếm tỷ lệ hơn 70% tổng dân số toàn ấp, có nhiều lợi thế về sản xuất nông nghiệp. Trong vụ Thu Đông năm nay, người dân trong ấp đã đồng loạt xuống các loại giống: OM, 5451 và C10 ở hai đồng (đồng trước và đồng sau) với tổng diện tích 396 ha. Đến thời điểm hiện nay đang trong thời gian thu hoạch để kịp cho vụ tiếp theo.

Anh Sơn Thôi nông dân ấp Kim Câu đang phơi lúa vừa thu hoạch xong

Anh Hồ Thái Linh - Bí thư chi bộ, Trưởng Ban nhân dân ấp Kim Câu cho biết: với tinh thần phấn đấu đạt chỉ tiêu nghị quyết của chi bộ và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra. Ngay từ đầu vụ, Đảng ủy, UBND xã, chính quyền đoàn thể và địa phương đã quan tâm sâu sát vụ lúa. Hội nông dân xã phát huy tốt vai trò tiên phong, hướng dẫn nông dân ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, quyết tâm phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với xây dựng nông thôn mới.

Được biết sản lượng lúa Thu Đông năm nay của ấp đạt bình quân 5,2 tấn/ha được thu mua với giá 5.800 đồng/kg, đạt hơn 90% kế hoạch đề ra.

Kim Thu