Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh tổ chức đối thoại dân chủ tại huyện Cầu Ngang
Chiều ngày 26/9, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Ngang, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh tổ chức đối thoại dân chủ 6 tháng cuối năm 2023 với cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện và cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đại tá Trương Văn Thẩm, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì buổi đối thoại.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn được nghe báo cáo kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 9 tháng năm 2023 của Đảng ủy Quân sự huyện. Với không khí chân thành, thẳng thắn, dân chủ, các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các xã, thị trấn đã bày tỏ nhiều ý kiến, tâm tư nguyện vọng với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh liên quan đến các vấn đề: Chế độ hỗ trợ phụ cấp hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ chậm thực hiện; tài liệu hướng dẫn công tác huấn luyện, diễn tập quân sự địa phương còn hạn chế. Quan tâm đào tạo kỹ năng chuyên sâu về kinh tế, văn hóa - xã hội cho sĩ quan trong tình hình mới. Thực hiện tốt hơn chương trình quốc gia chuyển đổi số quân sự cấp huyện. Nâng cấp, sửa chữa các trụ sở quân sự xã xuống cấp và trang bị cơ sở vật chất, phương tiện để lực lượng quân sự xã, thị trấn thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Quan tâm chế độ chăm sóc sức khỏe, chế độ hỗ trợ trực sẵn sàng chiến đấu kịp thời cho lực lượng quân sự cơ sở…Các ý kiến, đề xuất tại buổi đối thoại của cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các xã, thị trấn được lãnh đạo các phòng, ban nghiệp vụ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp thu và giải trình làm rõ.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Đại tá Trương Văn Thẩm, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 9 tháng năm 2023 của Đảng ủy Quân sự huyện cũng như công tác chuẩn bị nội dung cuộc đối thoại. Về các ý kiến đóng góp, kiến nghị của các cán bộ, chiến sĩ, Đại tá Trương Văn Thẩm tiếp thu, chia sẻ những khó khăn thực tế tại cơ sở. Đồng thời, động viên, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Đình Cảnh