Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại huyện Cầu Ngang
Chiều ngày 18/7/2023, Đại tá Lê Văn Căn, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng - Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) tại Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Cầu Ngang.

Đại tá Lê Văn Căn, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng - Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác SSCĐ tại Ban CHQS huyện Cầu Ngang

Đoàn công tác kiểm tra việc quán triệt, triển khai các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch hướng dẫn của các cấp về công tác SSCĐ, duy trì thực hiện nền nếp công tác SSCĐ, trong đó trọng tâm là kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023; kế hoạch về SSCĐ bảo vệ ngày các ngày lễ kỷ niệm năm 2023; công tác xây dựng, điều chỉnh, bổ sung hệ thống văn kiện tác chiến, kế hoạch bảo đảm và cứu hộ, cứu nạn; kiểm tra quân số, đồng bộ vũ khí trang bị kỹ thuật, vật chất hậu cần, kỹ thuật; khả năng SSCĐ và công tác hiệp đồng với các đơn vị để xử lý tình huống xảy ra trên địa bàn; đồng thời kiểm tra nhận thức về nhiệm vụ của đơn vị và các loại vật chất, vũ khí trang bị kỹ thuật có trong biên chế khi làm nhiệm vụ.

Sau khi nghe Ban CHQS huyện báo cáo tình hình và kết quả triển khai thực hiện công tác SSCĐ, đồng chí Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng - Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác đã trực tiếp phát tình huống, báo động kiểm tra về khả năng SSCĐ, cơ động thực hiện nhiệm vụ tác chiến theo phương án, kế hoạch của đơn vị đã xây dựng. Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao các đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch SSCĐ, duy trì các cấp luyện tập nghiêm túc các phương án SSCĐ tại chỗ và sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ đảm bảo đầy đủ quân số, vũ khí trang bị và phương tiện. Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm để đơn vị rút kinh nghiệm và có những giải pháp tổ chức thực hiện trong thời gian tới nhằm góp phần nâng cao khả năng SSCĐ, sẵn sàng xử trí kịp thời các tình huống xảy ra không để bị động, bất ngờ.

Kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Lê Văn Căn ghi nhận, biểu dương kết quả các mặt công tác mà Ban CHQS huyện đã đạt được, đồng thời yêu cầu đơn vị kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế mà đoàn chỉ ra. Để giữ vững và phát huy kết quả đã đạt được, đồng chí yêu cầu: Thời gian tới, Đảng ủy, Ban Chỉ huy tiếp tục quán triệt, chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh của trên, nhất là trong công tác SSCĐ, duy trì, quản lý tốt tình hình kỷ luật. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; phối hợp với các lực lượng nắm chắc địa bàn. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, làm cho cán bộ, chiến sĩ nắm chắc, nhận diện đúng đâu là đối tượng, đâu là đối tác, từ đó nâng cao nhận thức chính trị bộ đội để xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu” đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực…

Thế Diện