Cầu Ngang: Đẩy mạnh tuyên truyền Luật giao thông đường bộ trong trường học
Ngày 12/10/2020,  Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an huyện Cầu Ngang phối hợp Ban Giám hiệu Trường THCS thị trấn Cầu Ngang tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên và hơn 550 học sinh.

Buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS thị trấn Cầu Ngang

Theo đó, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Phổ biến, hướng dẫn Luật giao thông đường bộ như: việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; học sinh chưa đủ tuổi không được điều khiển xe phân khối lớn; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách. Qua chương trình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của nhà trường và xã hội trong việc giáo dục học sinh thực hiện các quy định về an toàn giao thông; tuyên truyền, vận động người điều khiển phương tiện có ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; giáo dục các em học sinh thói quen ứng xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện.

Quốc Thạnh