Cầu Ngang: Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện phiên 6 tháng đầu năm 2020
Sáng ngày 22/7, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Cầu Ngang chủ trì hội nghị phiên 6 tháng đầu năm 2020 để triển khai Nghị quyết 6 tháng cuối năm 2020 của Đảng ủy Quân sự huyện.

Đ/c Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác tham mưu quán triệt, triển khai, thực hiện các nghị quyết, kế hoạch năm 2020, tổ chức tốt đại hội đảng cấp chi bộ và Đảng bộ Quân sự huyện. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, kết quả giao quân 153 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu. Về tổ chức, biên chế quân số: Lực lượng thường trực đạt 87,5%, dự bị động viên đạt 99,93%. Tổ chức tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng đạt 100% đảm bảo chất lượng về nội dung, chương trình, thời gian; quân số tham gia trên 98%. Vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp trên 19 tỷ đồng tổ chức các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2020. Phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân được 03 đồng chí, trong tuyển quân 03 đồng chí; giữ vững 15/15 chi bộ quân sự xã, thị trấn có chi ủy vững chắc. Chương trình 6 tháng cuối năm, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề ra phương hướng tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và Nghị quyết năm 2020 của Đảng ủy Quân sự huyện, nhất là lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung tập trung đột phá của đơn vị, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng vũ trang, chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch góp phần giữ vững ổn định chính trị địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị tập thể Ban Chấp hành Đảng ủy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự các xã - thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, các xã - thị trấn thực hiện tốt công tác quân sự - quốc phòng địa phương. Phối hợp các lực lượng tổ chức nắm chắc tình hình dư luận xã hội, bảo vệ tốt Đại hội Đảng bộ cấp huyện và cấp tỉnh diễn ra trong thời gian tới. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng nhằm chủ động ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra. Xây dựng phương án cơ động lực lượng, đảm bảo phương châm 4 tại chỗ. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Tập trung giải quyết việc làm, xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp góp phần giảm nghèo trong lực lượng dân quân tự vệ. Tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, phong trào lực lượng vũ trang “Chung tay xây dựng nông thôn mới”. Chú trọng công tác phát triển Đảng trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; làm tốt công tác phê bình và tự phê bình góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.