Cầu Ngang: Hội thi Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS xã, thị trấn
Sau gần 2 ngày tranh tài sôi nổi, chiều ngày 24/11, tại Ban CHQS huyện, Ban tổ chức Hội thi Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS xã, thị trấn năm 2023 huyện Cầu Ngang tổ chức lễ bế mạc. Đến dự có đồng chí Hồng Thanh Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo; Thượng tá Lê Văn Huynh, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo hội thi.

Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các Chính trị viên và Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã đạt giải cao tại hội hội thi

Tham gia hội thi có 28 đồng chí Bí thư là Chính trị viên và Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn. Nội dung cuộc thi gồm 2 phần: Phần thi chung, nội dung trắc nghiệm nhận thức về Luật Dân quân tự vệ; Luật nghĩa vụ quân sự; Luật dự bị động viên và các văn bản, hướng dẫn thực hiện, phần thi bắn súng K54. Phần thi riêng, nội dung Chính trị viên xây dựng nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ; soạn thảo và thực hành giảng một bài giáo dục chính trị cho đối tượng dân quân. Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn viết, vẽ kế hoạch phòng thủ; thực hiện động tác điều lệnh đội ngũ dân quân tự vệ. Kết quả hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất Chính trị viên cho đồng chí Đường Quang Thập; giải nhì cho đồng chí Trần Thái Phong; giải ba cho đồng chí Thạch Ru La. Ban Tổ chức cũng trao giải nhất cho đồng chí Lâm Minh Thiện, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Vinh Kim; giải nhì cho đồng chí Hồ Hữu Phúc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã  Hiệp Hòa và giải ba cho đồng chí Hà Tấn Lực, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Thạnh Hòa Sơn.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Hồng Thanh Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hội thi đánh giá cao Ban chỉ đạo, Ban tổ chức đã tổ chức, điều hành hội thi chặt chẽ, công tâm, đúng kế hoạch, quy chế, bảo đảm tính khách quan, an toàn tuyệt đối, đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Các đồng chí tham gia hội thi chấp hành nghiêm kỷ luật, quy chế và các quy định của Ban tổ chức; có quyết tâm cao, tham gia hội thi với tinh thần đoàn kết, kỷ luật và học hỏi lẫn nhau; thực hiện đúng, đủ các nội dung hội thi. Thông qua hội thi đánh giá thực chất, khách quan trình độ năng lực, tư duy và khả năng tham mưu, đề xuất của Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS các xã, thị trấn. Từ đó làm cơ sở rút kinh nghiệm, chỉ đạo bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ cán bộ Chỉ huy trưởng, Chính trị viên xã, thị trấn đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đình Cảnh