Cầu Ngang: Nồng ấm ngày hội tòng quân
Cùng với toàn tỉnh trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, lúc 6 giờ sáng ngày 13/2, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Ngang long trọng tổ chức lễ tiễn đưa 153 thanh niên là những người con ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ. Đến dự buổi lễ giao quân có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang; đồng chí Trần Thị Kim Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Ngọc Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và lãnh đạo các ban phòng, các xã, thị trấn.

Đ/c Tô Ngọc Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tri ân các gia đình và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ 2020

Phát biểu tại buổi lễ giao, nhận quân năm 2020, Thượng tá Lê Văn Huynh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cho biết: Theo chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh giao cho huyện Cầu Ngang 153 thanh niên. Qua các bước xét duyệt kết quả khám sức khỏe có 186 thanh niên đủ điều kiện. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tuyển chọn 153 thanh niên. Trong đó, chính trị loại I đạt 100%; sức khỏe loại I và loại II có 91 thanh niên; 88 thanh niên có trình độ văn hóa cấp III, 65 thanh niên trình độ văn hóa cấp II; 10 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật, 3 đảng viên, 150 đoàn viên. Ðể nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, các cơ quan chức năng của huyện làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự, Chỉ thị số 98/CT-BQP của Bộ Quốc phòng về việc tăng cường biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong tình hình mới. Tại buổi lễ, thay mặt Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và UBMTTQVN và Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Ngang, đồng chí Tô Ngọc Bình, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện biểu dương tinh thần, trách nhiệm của thanh niên và gia đình trong thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020. Đồng chí Tô Ngọc Bình  nhắn nhủ: “Phát huy truyền thống cha ông, lời dạy Bác Hồ “các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, do đó các thế hệ thanh niên Cầu Ngang tiếp tục hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc, khi gia nhập quân đội các bạn ra sức nỗ lực học tập, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp văn minh…”

Thay mặt 153 thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Trần Công Hậu hạ quyết tâm: “Hôm nay trong không khí từng bừng ngày hội giao quân, trước tình cảm nồng thắm lãnh đạo Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể các cấp, cháu xin hứa khi vào quân đội quyết tâm rèn luyên học tập, đoàn kết gắn bó, không sợ khổ, sợ khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, chấp hành tốt tổ chức kỷ luật, để xứng danh anh Bộ đội Cụ Hồ”. Trong không khí hân hoan tiễn đưa 153 người con ưu tú lên đường bảo vệ Tổ quốc, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, các ngành chức năng đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng nhiều phần quà cho các tân binh trước lúc lên đường. Trong 153 thanh niên nhập ngũ có 1 nữ tình nguyện gia nhập quân đội được giao cho Quân khu 9; 115 thanh niên giao cho Trung đoàn 1, Sư đoàn 9, Quân khu 4, Công an tỉnh 22 thanh niên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 8 thanh niên và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng 7 thanh niên.

Một số hình ảnh tại ngày hội tòng quân 2020:

153 thanh niên Cầu Ngang lên đường nhập ngũ 2020

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, các ngành chức năng ân cần thăm hỏi, động viên và tặng nhiều phần quà cho các tân binh trước lúc lên đường

Đông đảo người thân, gia đình, người dân đến tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ

Đình Cảnh