Cầu Ngang sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng năm 2023
Cầu Ngang sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng năm 2023. Ngày 05/10, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2023 và năm 2024. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Đến nay, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) được các cấp, các ngành và các xã - thị trấn quan tâm chỉ đạo thực hiện, qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT đối với người tham gia giao thông. 9 tháng năm 2023, ngành chức năng phối hợp tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT đường bộ được 918 ca, có 3.597 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, qua đó phát hiện, xử phạt 728 trường hợp vi phạm, với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe 155 trường hợp, tạm giữ 482 phương tiện và 245 giấy tờ các loại. Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 06 vụ, hậu quả làm chết 06 người, bị thương 02 người, tài sản thiệt hại khoảng 31 triệu đồng. Thường trực Ban ATGT huyện phối hợp lắp đèn giao thông 18 vị trí, bố trí gờ giảm tốc 43 vị trí, vạch đi bộ qua đường 22 vị trí, bảng cảnh báo đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông 02 vị trí, chỉ đạo các ngành, UBND các xã - thị trấn thường xuyên kiểm tra, rà soát các tuyến cầu, đường giao thông xuống cấp, kiểm tra, giải tỏa các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, xây dựng lều quán trái phép vi phạm hành lang ATGT đường bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, các xã - thị trấn trong quý IV năm 2023 và những tháng đầu năm 2024 tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đảm bảo ATGT bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động để nâng cao ý thức chấp hành tốt pháp luật của người tham gia giao thông. Tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về ATGT. Tất cả các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện đăng ký phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh cam kết không vi phạm pháp luật ATGT đường bộ. Quan tâm đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Bảo Lộc